Nguyễn Thị Thật về hạng 54 cuộc đua Danilith Nokere Koerse

Tay đua Nguyễn Thị Thật đã về đích ở vị trí thứ 54 Cuộc đua chuyên nghiệp của làng xe đạp nữ thế giới Danilith Nokere Koerse 2023 diễn ra tại Bỉ.
Tay đua Nguyễn Thị Thật luôn cố gắng trên đường đua
Tay đua Nguyễn Thị Thật luôn cố gắng trên đường đua

Danilith Nokere Koerse 2023 là cuộc đua một ngày có lộ trình 129,1km từ Deinze đến Nokere. Ngoài những con đường đẹp băng qua vùng đồng quê nước Bỉ, các tay đua còn phải nhiều đoạn thi đấu trên mặt đường đá cuội. Cuộc đua này có đẳng cấp 1.Pro nằm trong hệ thống thi đấu của UCI ProSeries và thu hút sự tham dự của hầu hết những đội đua nữ hàng đầu thế giới. Tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật dự giải trong màu áo đội Israel-Premier Tech Roland của Thuỵ Sĩ. Đây là 1 trong 15 đội đua chuyên nghiệp nữ mạnh nhất thế giới.

Lotte Kopecky thoát đi một mình

Lotte Kopecky thoát đi một mình

Ngay sau khi xuất phát, những đợt tấn công đã liên tục nổ ra, xé đoàn đua thành nhiều nhóm nhỏ. Trong đó, nhóm đầu tiên hơn 20 tay đua mạnh đã vượt lên dẫn đầu. Đáng tiếc là đội Israel-Premier Tech Roland thất thế trong những đợt tấn công đầu chặng nên cả đội bị rớt lại nhóm cuối, có khoảng cách gần 6 phút so với nhóm dẫn đầu.

Khi gần về đến đích, đồng đội cũ của Nguyễn Thị Thật ở CLB Lotto–Soudal Ladies trước đây là Lotte Kopecky (SD Worx) đã tấn công bứt phá mạnh mẽ. Tay đua người Bỉ đã tận dụng một đoạn đường rải sỏi để tấn công thoát đi. Bất chấp sự truy đuổi của đối thủ, Lotte Kopecky đã ung dung một mình cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 15 phút 3 giây, đạt tốc độ trung bình 39,713 km/h.

Lotte Kopecky trên bục nhận giải

Lotte Kopecky trên bục nhận giải

Phải 28 giây sau, đồng đội của Lotte Kopecky là Lorena Wiebes tung nước rút giành vị trí thứ hai trên bục vinh quang khi nhóm hai về đích. Trong khi đó, Nguyễn Thị Thật về đích ở vị trí thứ 54, kém Lotte Kopecky đến 5 phút 40 giây.

Tin cùng chuyên mục