Nguyễn Thị Thật hạng 34 ở cuộc đua Miron Ronde van Drenthe 2023

Tay đua Nguyễn Thị Thật ( CLB Israel Premier Tech Roland ) đã về đích ở vị trí thứ 34 Cuộc đua một ngày Miron Ronde van Drenthe 2023 diễn ra tại Hà Lan.
Nguyễn Thị Thật trong màu áo đội Israel Premier Tech Roland
Nguyễn Thị Thật trong màu áo đội Israel Premier Tech Roland

Đây là cuộc đua khá nổi tiếng tại xứ sở hoa tulip và thu hút sự tham dự của những đội đua chuyên nghiệp nữ hàng đầu thế giới như: SD Worx, Trek–Segafredo, Jumbo-Visma,.. Tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật dự giải trong màu áo của CLB Israel Premier Tech Roland của Thuỵ Sĩ.

Chặng đua dài 94km từ VAM-berg đến Hoogeveen đã diễn ra trong điều kiện thời tiết khá xấu, mưa khiến đường trơn trượt và tuyết phủ trắng nhiều đoạn. Trong cái lạnh giá đó, các nữ cua-rơ đã thi đấu vô cùng hăng say. Nhiều vụ tai nạn dính chùm đã xảy ra ở những đoạn đường ẩm ướt trơn trượt vẫn không làm giảm nhiệt huyết của các nữ cua-rơ.

Các tay đua thi đấu trong tuyết

Các tay đua thi đấu trong tuyết

Với sức mạnh vượt trội so với các đối thủ, những ê-kíp như SD Worx, Uno-X Pro, Canyon//SRAM Racing, Trek – Segafredo hoàn toàn làm chủ đường đua. Sau nhiều nỗ lực bứt phát, đoàn đua bị xé thành nhiều toán nhỏ. Tổng cộng 49 tay đua bị chấn thương hoặc không thể theo kịp tốc độ các nhóm đi đầu nên đã phải bỏ cuộc.

Trong bối cảnh đó, nhóm đi đầu vẫn chạy với tốc độ rất nhanh. Tại đích đến, các nữ cua-rơ đã cống hiến cho khán giả màn nước rút vô cùng ấn tượng. Kết quả, chân rút hàng đầu thế giới đang khoác áo đội SD Worx là Lorena Wiebes đã xuất sắc cán mức đầu tiên với thời gian 2 giờ 29 phút 13 giây.

Lorena Wiebes mừng chiến thắng

Lorena Wiebes mừng chiến thắng

Tay đua Nguyễn Thị Thật của Việt Nam về đích trong nhóm 3 và cán mức ở vị trí thứ thứ 34 nhưng chỉ kém Lorena Wiebes 9 giây. Dù sao, đây vẫn là thành tích rất ấn tượng của Nguyễn Thị Thật ở cuộc đua chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới này.

Dự kiến ngày 15-3, Nguyễn Thị Thật sẽ cùng đội Israel Premier Tech Roland tham dự Danilith Nokere Koerse 2023 tại Bỉ.

Tin cùng chuyên mục