Nguyễn Đức Anh Chiến thẳng tiến vào bán kết giải Billiards trực tuyến thế giới UMB

SGGPO

Sự nỗ lực của cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến cuối cùng đã thành công khi cơ thủ hạng 16 thế giới đánh bại Sidhom (Ai Cập) trong trận đấu cuối vòng bảng A, giành chiếc vé vào bán kết giải billiards trực tuyến “UMB Virtual OneCarom Challenge”.

Tin liên quan

Nguyễn Đức Anh Chiến có cơ hội vô địch.

Nguyễn Đức Anh Chiến có cơ hội vô địch.

Trước khi bước vào lượt đấu cuối bảng A, cơ thủ người Pháp Bury có 2 trận toàn thắng chính thức giành chiếc vé đầu tiên lọt vào bán kết. Chính vì thế, cho dù Bury có thua cơ thủ hết cơ hội tranh chấp Heo Jung Han (Hàn Quốc) 38/50 ở lượt trận cuối vẫn không có ảnh hưởng gì.

Cùng có 1 trận thắng, 1 trận thua, Nguyễn Đức Anh Chiến và Sidhom gặp nhau nhằm xác định người thắng giành chiếc vé còn lại của bảng đi tiếp. Tuy nhiên, cơ thủ Việt Nam đang có lợi thế hơn về chỉ số phụ nên chỉ cần hoà cũng đứng trên đối thủ.

Nguyễn Đức Anh Chiến thẳng tiến vào bán kết giải Billiards trực tuyến thế giới UMB  ảnh 1 Bảng điểm trận đấu giữa Anh Chiến và Sidhom. 

Trong 12 lượt cơ đầu tiên, ưu thế luôn thuộc về Sidhom khi cơ thủ người Ai Cập vượt lên dẫn 34/29. Thế nhưng ở lượt cơ thứ 13, Nguyễn Đức Anh Chiến thực hiện được series 6, trong khi Sidhom chỉ ghi 1 điểm để lấy lại thế cân bằng hoà nhau 36/36. Ở lượt cơ thứ 15, Nguyễn Đức Anh Chiến tung ra series 7, nhờ đó vươn lên dẫn 46/40 và kết thúc luôn với tỷ số 50/45, chính thức giành chiếc vé vào bán kết.

Vòng loại bảng B kết thúc vào rạng sáng hôm nay, Cenet (Thổ Nhĩ Kỳ) tiếp tục thể hiện phong độ cao đánh bại Martin Horn 50/36 để có 3 trận toàn thắng lấy vé đầu tiên. Chiếc vé còn lại thuộc về Choi Sung Won khi cơ thủ Hàn Quốc giành chiến thắng 50/33 trước Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ) trong trận đấu quyết định.

Nguyễn Đức Anh Chiến thẳng tiến vào bán kết giải Billiards trực tuyến thế giới UMB  ảnh 2 Hai cặp bán kết chiều nay. 

Như vậy, giải đã xác định được hai cặp bán kết thi đấu vào chiều nay. Trận đầu tiên vào lúc 17 giờ, Nguyễn Đức Anh Chiến sẽ gặp Choi Sung Won và trận thứ hai vào lúc 19 giờ là cuộc đối đầu giữa Cenet và Bury. Trận đấu đánh ai chạm 50 điểm trước là thắng, không có đồng lượt cơ như vòng loại.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Tốc độ