Ngoại binh Polina sang Việt Nam vào ngày 21-9

Tay đập Polina Rahimova sẽ sang Việt Nam và có mặt tại Hà Nội vào ngày 21-9 tới đây để hội quân với các đồng đội mới chuẩn bị cho vòng hai giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023.
Polina lần thứ hai trở lại Việt Nam thi đấu nhưng sẽ khoác áo đội nữ Hóa chất Đức Giang tia sáng. Ảnh: MINH MINH
Polina lần thứ hai trở lại Việt Nam thi đấu nhưng sẽ khoác áo đội nữ Hóa chất Đức Giang tia sáng. Ảnh: MINH MINH

Thông tin mà SGGP có được, đội bóng nữ Hóa chất Đức Giang tia sáng dự kiến sẽ đón chủ công Polina tới Hà Nội vào ngày 21-9 tới đây để chuẩn bị chuyên môn hướng tới thi đấu vòng hai giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023.

Năm ngoái, chủ công người Azerbaijan này đã chơi hiệu quả khi khoác áo đánh thuê cho đội nữ Geleximco Thái Bình sau đó lên ngôi vô địch giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022. Ở năm nay, đội nữ Hóa chất Đức Giang tia sáng (đội thua G.Thái Bình tại chung kết năm ngoái) đã thuê được Polina về để tăng cường chất lượng chuyên môn thi đấu vòng hai giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023. Ba mùa giải liên tiếp 2020, 2021, 2022, đội nữ Hóa chất Đức Giang tia sáng đều lọt vào chung kết nội dung nữ của giải bóng chuyền vô địch quốc gia tuy nhiên chưa giành được ngôi vô địch.

Có nhiều thông tin về chi phí chiêu mộ Polina được đưa ra. Mặc dù vậy, các đội bóng đã thuê được tay đập này về khoác áo thi đấu chưa khi nào công bố mức phí bỏ ra mời tay đập này về thi đấu. Tất cả chỉ có trong đồn đoán là chi phí cao. Khả năng chuyên môn của Polina không cần kiểm chứng sau khi cô đã thể hiện mạnh mẽ tại giải vô địch quốc gia 2022. Việc bổ sung tay đập này vào đội hình, mục tiêu cao nhất của đội nữ Hóa chất Đức Giang tia sáng là vô địch quốc gia năm nay.

Tại vòng một giải bóng chuyền vô địch quốc gia, đội nữ Hóa chất Đức Giang tia sáng đã đăng kí ngoại binh Tichaya Boonlert (Thái Lan) trong đội hình thi đấu chính thức. Cầu thủ này thi đấu ở vị trí chuyền hai và có đóng góp chuyên môn đáng kể giúp đội bóng toàn thắng tại vòng bảng sau đó lọt vào chung kết và vô địch cúp Hùng Vương 2023.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Phan Tuấn Tài báo tin vui đến HLV Hoàng Anh Tuấn

Vốn ngồi ngoài ở hai trận đầu tiên do bị chấn thương, tiền vệ Phan Tuấn Tài đã trở lại sân tập vào trưa 23-9. Dù chỉ tập riêng theo giáo án của trợ lý thể lực, nhưng cũng đủ để giúp Hoàng Anh Tuấn giãn bớt nếp nhăn trên trán.

Bóng đá quốc tế

Real Madrid thở phào về tình trạng của Bellingham

Real Madrid sẽ làm khách đến sân Atletico Madrid vào Chủ nhật này. Trận derby Madrid tại Metropolitano chắc chắn là bài kiểm tra khó khăn nhất của thầy trò HLV Carlo Ancelotti từ đầu mùa giải cho đến thời điểm hiện tại, nhưng họ may mắn khi ngôi sao sáng nhất Jude Bellingham không gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.