NBA 2017-2018: Kyrie Irving muốn tập trung vào toàn cục, không chỉ lo ghi điểm

SGGPO
Sau 2 trận đấu đầu tiên trong giai đoạn đầu năm mới tỏ ra khá yên ắng, cuối cùng thì Kyrie Irving cũng có được màn ghi điểm “bùng nổ” trong trận đấu giúp đội nhà Boston Celtics đánh bại Minnesota Timberwolves với điểm số 91-84…

Kyrie Irving đang chơi rất hay trong mùa giải năm nay

Kyrie Irving đang chơi rất hay trong mùa giải năm nay

Trước đó, dù chỉ khiêm tốn ghi được 11 điểm trong trận Celtics đánh bại đương kim Á quân giải là Cleveland Cavaliers của LeBron James (cũng là những người đồng đội cũ của anh), Ivring vẫn nhận được sự tán dương từ chính HLV của anh, ông Brad Stevens. Ngay ở trong mùa giải đầu tiên chơi cho đội Celtics, cầu thủ 25 tuổi quê ở Melbourne (Australia) đã hòa nhập cực nhanh và chơi cực hay…

Tuy vậy, thực chất thì, trong 2 trận đấu gần đây nhất, tỷ lệ bắn bóng chính xác của Irving không ở mức cao so với giai đoạn anh chơi bùng nổ đầu mùa giải, từng giúp cho Celtics có chuỗi 16 trận thắng liên tiếp (Irving trải qua đến… 9 trận đấu ghi được từ 21 điểm trở lên). Trong trận đấu với Cavs, anh chỉ có được 5/14 tình huống bắn bóng chính xác. Trong khi đó, ở trận thắng Timberwolves, anh chỉ có 6/16 tình huống bắn bóng chính xác. Nếu bắn bóng chính xác hơn, năng lực ghi điểm của Irving sẽ còn “kinh khủng” hơn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, anh khẳng định, anh không chỉ quan tâm đến việc ghi điểm trong mỗi một trận đấu.

“Là một cầu thủ trẻ, tôi thường bị mắc kẹt trong một trận đấu và nghĩ rằng, đây chính là sự kết thúc, của tất cả mọi thứ. Nếu tôi không bắn bóng tốt trong trận đấu đêm hôm đó, sau đó tôi sẽ không biết mình có làm được gì trong đêm hôm sau của trận đấu tiếp theo, người ơi. Và đơn giản, đó chính là sự điên cuồng tôi mang vào mỗi trận đấu. Nhưng giờ đây, tôi thật sự đang suy nghĩ theo một chiều hướng khác, ngắm nhìn mọi việc trên một bức tranh tổng thể. Cho đến khi nào bạn vẫn còn tạo ra sức ảnh hưởng, không chỉ cho khả năng phòng ngự đến cùng mà còn cho khả năng tấn công đến cùng của đội nhà, để đặt đội nhà vào một vị thế tuyệt vời để giành lấy chiến thắng, đó mới chính là thứ duy nhất tạo nên vấn đề. Còn lại, tất cả những chỉ số khác, số điểm ghi được, tỷ lệ bắng bóng chính xác… tất cả mọi thứ, bạn có thể xem nó thật quan trọng, nhưng nó sẽ khiến bạn lạc lối. Tôi đã từng bị chúng dẫn dắt đi lạc lối”, Irving tâm sự.

Irving đang có tỷ lệ ghi điểm trung bình là 24,4 điểm/trận, dù nó kém khá xa so với tỷ lệ tương tự trong màu áo Cavs ở mùa giải năm ngoái – 25,2/trận, nhưng đó là do Irving đã thi đấu gần 3 phút/trận ít hơn so với thời còn cùng LeBrong tung hoành. Hiện tại, anh vẫn là tay ghi điểm chủ chốt giúp Celtics dẫn đầu Bảng xếp hạng miền Đông với 32 trận thắng và 10 trận thua. Celtics đã thắng 5 trận liên tiếp gần đây.

Với Irving, mùa giải năm nay là một trải nghiệm đáng nhớ, là một bước tiến mới trong sự nghiệp của anh: “Tôi nghĩ không cần thiết để điểm ra một thời điểm đặc biệt trong sự nghiệp, nhưng với tôi, mùa giải năm nay là một mùa giải tôi học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm để có thể tiến về phía trước. Sự kỳ vọng đã mang thẳng vào mùa giải năm nay, sự kỳ vọng mang thẳng vào bản thân tôi, nếu tôi không có sự nhẫn nại kiểu như thế này, có thể sẽ khiến tôi đánh mất nhiều thứ. Và tôi thì không thể đánh mất thứ gì cả. Tôi từ chối đánh mất bản thân mình, tôi quá mạnh mẽ, cả trong nội tâm lẫn tinh thần, để đánh mất vị thế của mình. Để rồi sau đó, tự tài năng sẽ có tiếng nói của nó trên sân đấu, cho đến khi nào tôi vẫn tận sức qua mỗi ngày”.

Đ.Hg. (Theo ESPN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ