Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu

“Chung ước mơ xanh” 2014

Tại Khu du lịch Bình Quới 2, quận Bình Thạnh, TPHCM, SCG, tập đoàn công nghiệp hàng đầu ASEAN, vừa tổ chức lễ khởi động dự án "SCG - Chung ước mơ xanh" lần 3 năm 2014 với chủ đề "Biến đổi khí hậu" trước sự có mặt của 40 đại sứ sinh viên, những người sẽ theo suốt dự án trong 5 tháng tới.

Màn múa khai mạc lễ khởi động của các đại sứ. Ảnh: Minh Kiệt

Màn múa khai mạc lễ khởi động của các đại sứ. Ảnh: Minh Kiệt

Từ tháng 8 đến tháng 12-2014, các đại sứ sinh viên này sẽ được tham gia những buổi hội thảo chuyên đề về môi trường và biến đổi khí hậu, với sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu, cùng các chuyến đi tìm hiểu thực tế đến vùng ngoại ô. Các em còn được hướng dẫn kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình cũng như được tìm hiểu thực tế về mô hình kinh doanh bền vững thông qua chuyến thăm tới một nhà máy hoạt động theo nguyên tắc xanh. Sau khóa huấn luyện này, các đại sứ sẽ được cấp giấy chứng nhận từ SCG với mong muốn các em sẽ là “những nhân tố thay đổi” ngay tại địa bàn dân cư của mình.

Ông Phira Kulkattimas, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn SCG tại Việt Nam, cho biết: Phát triển bền vững và bảo vệ môi trường luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi trong suốt 100 năm qua. Chúng tôi đang nỗ lực mỗi ngày để duy trì sự cân bằng giữa phúc lợi xã hội, lợi ích của môi trường và tăng trưởng kinh doanh. Chúng tôi cũng mong muốn giới thiệu cách tiếp cận bền vững này đến tất cả các cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động thông qua nhiều chương trình trách nhiệm xã hội đa dạng. “Chung Ước Mơ Xanh” là dự án trách nhiệm doanh nghiệp của SCG hướng đến vấn đề bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Một trong những ưu tiên hàng đầu của dự án là tuyên truyền rộng rãi những thông điệp về môi trường thông qua mạng lưới đại sứ sinh viên.

Ngoài chương trình này, SCG cũng mang đến nhiều cơ hội phát triển khác cho sinh viên Việt Nam thông qua: Học bổng SCG - Chung một ước mơ, Chương trình SCG - Kỹ sư tương lai, SCG - Nhà lãnh đạo trẻ và SCG - Thực tập sinh quốc tế.

* SCG bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược từ năm 1992. Hiện tại, SCG hiện có 19 công ty đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với tổng trị giá tài sản hơn 615 triệu USD và hơn 6.400 nhân viên Việt Nam.


* "Chương trình này đã giúp tôi hiểu biết hơn về môi trường đang bị phá hoại nghiêm trọng. Đã đến lúc chúng ta phải hành động để cứu lấy môi trường. Trước đây, tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng bảo vệ môi trường là không vứt rác hoặc không làm bất cứ điều gì có hại cho môi trường. Nhưng sau khi tham gia chương trình, tôi nhận ra rằng những kiến thức về môi trường cần phải được lan tỏa rộng rãi đến nhiều người, để cùng nhau chúng ta sẽ xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”, Lê Thùy Dung, một đại sứ sinh viên năm 2013, đến từ Đại học Tài chính- Marketing TPHCM, cho biết. Trong năm 2012 và 2013, hai chủ đề “Nước” và “Năng lượng xanh" đã được lựa chọn để thảo luận trong chương trình và đã được các học viên đánh giá cao.

MINH KIỆT

Tin cùng chuyên mục