Microsoft Azure: Lựa chọn đám mây tin cậy của nhiều doanh nghiệp

Do nhu cầu dịch vụ đám mây mạnh mẽ của các doanh nghiệp (DN), Microsoft châu Á- Thái Bình Dương đã báo cáo tăng trưởng trong 10 tháng đầu năm 2016 đạt mức 3 con số so với cùng kỳ năm ngoái.

Do nhu cầu dịch vụ đám mây mạnh mẽ của các doanh nghiệp (DN), Microsoft châu Á- Thái Bình Dương đã báo cáo tăng trưởng trong 10 tháng đầu năm 2016 đạt mức 3 con số so với cùng kỳ năm ngoái.

 Những khách hàng của Microsoft Azure là Fullerton Healthcare (ngành y tế, Singapore), Peregrine (ngành bán lẻ, Australia), PTT (dầu và khí ga, Thái Lan), RingMD (nhà cung cấp dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, Singapore), The Yield (ngành nông nghiệp, Australia) và Trade Me (e-Commerce, New Zealand). Các doanh nghiệp (DN) này dựa vào bộ sưu tập các dịch vụ đám mây tích hợp ngày càng gia tăng của Azure là phân tích tiên tiến, IoT, dữ liệu, máy học, giao thức nhận diện, bảo mật, di động, kết nối, lưu trữ và web để xây dựng, triển khai và quản trị những ứng dụng sắc sảo cho các tổ chức của họ.

Trong thế giới kết nối mới được dựng lên từ ảnh hưởng của đám mây, di động và dữ liệu, rất nhiều tổ chức nhận ra cần phải hiện đại hóa hạ tầng CNTT của họ để tạo ra những mô hình vận hành mới. Vai trò quan trọng mà công nghệ đám mây thể hiện trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của các DN là đã triển khai dịch vụ đám mây mạnh mẽ như Microsoft Azure tại châu Á- Thái Bình Dương. Ông  Andreas Hartl, Tổng Giám đốc Khối DN và Đám mây, Microsoft châu Á- Thái Bình Dương, chia sẻ: “Ưu tiên của các lãnh đạo hiện nay là khả năng tái định nghĩa mô hình tăng trưởng DN để đáp ứng với động thái mới của thị trường toàn cầu. Trong thế giới kỹ thuật số mới, đám mây sẽ là nền tảng để các DN mọi quy mô tạo ra tương lai kỹ thuật số của họ. Các DN trong khu vực đã triển khai sức mạnh của Microsoft Azure vào quản lý để đạt được lợi thế cạnh tranh và quy mô một cách dễ dàng, tìm được nguồn doanh thu mới và mô hình vận hành mới”.

Cam kết của Microsoft là đưa ra một nền tảng đám mây cấp độ DN mở, linh hoạt, phù hợp và bảo mật dễ dàng triển khai với khách hàng châu Á - Thái Bình Dương. Trên toàn cầu, Azure được tin cậy bởi các DN hàng đầu mọi quy mô, gồm 85% số DN thuộc danh sách Fortune 500.

Tại châu Á- Thái Bình Dương, rất nhiều khách hàng của Microsoft đang khai thác Azure như nền tảng đám mây để phát triển các năng lực vượt trội về phân tích dữ liệu và số hóa. Sau đây là vài trường hợp điển hình của khách hàng tại châu Á- Thái Bình Dương đã chuyển đổi vận hành thành công nhờ Microsoft Azure:

° Chăm sóc sức khỏe dễ dàng nhờ đám mây

Microsoft Azure: Lựa chọn đám mây tin cậy của nhiều doanh nghiệp ảnh 1

Đám mây là cầu nối để bệnh nhân được phục vụ tốt hơn.

 Chuyến đi tới Indonesia đã thay đổi cuộc đời của Justin Fulcher, khi anh chứng kiến rất nhiều người không có kiến thức cơ bản về chăm sóc y tế tại những thị trường mới nổi. Anh bắt đầu xây dựng RingMD để chuyển đổi công nghiệp chăm sóc sức khỏe tại châu Á- Thái Bình Dương nhờ sử dụng tiếp cận kho dữ liệu điều khiển để chăm sóc bệnh nhân. Sử dụng Azure, RingMD lưu trữ và phân tích các hồ sơ bệnh nhân của các nhà cung cấp dịch vụ y tế, nơi hiện lưu trữ bảo mật 1,5 triệu hồ sơ bệnh nhân tại 50 quốc gia trên toàn cầu thuộc hơn 10.000 nhà cung cấp dịch vụ y tế. Tầm nhìn thấu đáo về dữ liệu giúp các bác sĩ và quản lý bệnh viện ra quyết định, giúp các nhà cung cấp dịch vụ y tế hiệu quả hơn với chất lượng tốt hơn cho bệnh nhân.

° Nuôi hàu.

Thời tiết khó dự đoán có thể phá hỏng sản lượng của nông dân nuôi hàu mọi nơi. Tại Tasmania (thuộc Liên bang Úc), ngày thất thu vì thời tiết xấu có thể làm nông dân mất hơn 90.000 USD. The Yield, một công ty công nghệ nông nghiệp, làm việc cùng Chính quyền Tasmania và nông dân nuôi hàu tại 14 cửa sông nhà nước, để triển khai hệ thống IoT với cảm biến dựa trên. Hệ thống IoT cung cấp cho nông dân và chuyên gia điều tiết những truy cập chính xác, tin cậy theo thời gian thực để tạo ra những quyết định nhanh hơn về chăm sóc và thu hoạch hàu.

° Kinh doanh tốt hơn nhờ đám mây.

Microsoft Azure: Lựa chọn đám mây tin cậy của nhiều doanh nghiệp ảnh 2 

Azure giúp lãnh đạo Trade Me ra quyết định từ báo cáo trực tuyến thay vì cảm tính.

3,7 triệu thành viên tích cực đã tạo ra 60% truy cập web từ New Zealand, giúp Trade Me trở thành trang rao vặt và đấu giá lớn nhất với mọi mặt hàng từ nữ trang tới nhà cửa. Để phát triển tăng trưởng, Trade Me tận dụng tầm nhìn dữ liệu và phân tích vận hành của dịch vụ Power BI và Azure Machine Learning nhằm hiểu biết hơn về khách hàng, xu hướng thị trường và cơ hội. Đó là tổng quan về chủng loại và lượng giao dịch, liệt kê các xu hướng cũng như phân tích truy cập trang. Các lãnh đạo có thể ra quyết định tốt hơn, thay vì cảm tính.

Thông tin chi tiết về Azure có tại www.microsoft.com/azure.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.