Mark Cavendish xác nhận tiếp tục ở lại với Quick Step-Alpha Vinyl năm 2022

Sau rất nhiều lùm xùm, rốt cuộc chuyên gia nước rút Mark Cavendish cũng có được bản hợp đồng 1 năm để thi đấu cho đội Quick Step-Alpha Vinyl (đã đổi tên theo nhà nhà tài trợ) mùa giải 2022.

Mark Cavendish tiếp tục thi đấu thêm 1 năm nữa cho Quick Step
Mark Cavendish tiếp tục thi đấu thêm 1 năm nữa cho Quick Step

Người quản lý Patrick Lefevere của Quick Step-Alpha Vinyl xác nhận đã đạt được thoả thuận với Mark Cavendish: “Mark Cavendish muốn viết tiếp câu chuyện cổ tích của anh ấy và tôi không muốn quẳng đi khao khát đó của anh ta”.

Trước đó, Mark Cavendish dự định sẽ ký hợp đồng mới có thời hạn một năm sau Ghent Six giữa tháng 11. Nhưng ở giải đua đó, cua-rơ người đảo Mann đã bị tai nạn gãy xương sườn và tổn thương phổi nên cần vài tuần dưỡng thương. Patrick Lefevere quyết định hoãn việc ký hợp đồng với lý do: vấn đề sức khỏe của Cavendish là trên hết. Tuy nhiên, giới hâm mộ cho rằng Patrick Lefevere muốn chờ xem tình trạng thực sự và khả năng phục hồi của tay đua 36 tuổi sẽ ra sao sau chấn thương.

Mark Cavendish xác nhận tiếp tục ở lại với Quick Step-Alpha Vinyl năm 2022 ảnh 1

 Mark Cavendish và người quản lý đã tìm được tiếng nói chung

Nhưng mới đây, Patrick Lefevere xác nhận hai bên đã đạt được thỏa thuận và Mark Cavendish sẽ đến Tây Ban Nha để chụp ảnh cùng đội chính thức năm 2022.

“Mọi điều khoản trong bản thoả thuận đã được thông qua. Anh ấy sẽ ở lại với chúng tôi trong một năm nữa. Bản hợp đồng chỉ còn thiếu chữ ký nhưng chuyện đó sẽ sớm diễn ra”, Patrick Lefevere nói.

Mark Cavendish xác nhận tiếp tục ở lại với Quick Step-Alpha Vinyl năm 2022 ảnh 2

 Mark Cavendish bị tai nạn ở Ghent Six

Mark Cavendish đã trở lại Deceuninck-QuickStep cho năm 2021 sau vài năm khó khăn vì hội chứng Epstein Barr và chứng trầm cảm. Để trở lại với đội đua Bỉ, chân rút 36 tuổi này thậm chí phải chạy vạy tìm nhà tài trợ để trang trải lương cơ bản cho mình. Nhưng sau đó, anh đã chứng tỏ giá trị của mình bằng 4 chặng thắng tại Tour of Turkey; 4 chiến thắng chặng và giành áo xanh Tour de France, cân bằng kỷ lục thắng chặng ở Grand Tour nước Pháp của huyền thoại Eddy Merckx,..

Mark Cavendish từng tiết lộ sẽ tuyên bố giải nghệ nếu xô ngã kỷ lục của Eddy Merckx ở chặng cuối Tour de France 2021. Thế nhưng anh đã không làm được và quyết định tiếp tục sự nghiệp.

Mark Cavendish xác nhận tiếp tục ở lại với Quick Step-Alpha Vinyl năm 2022 ảnh 3

 Mark Cavendish luôn khao khát phá kỷ lục của huyền thoại Eddy Merckx

"Tôi muốn Mark Cavendish giành thêm một chiến thắng ở chặng cuối Tour de France 2021 nhưng không được. Những VĐV lớn tuổi luôn lưu luyến những điều đó nên rất khó nói lời tạm biệt. Sau đó, chúng tôi ngồi lại với nhau. Tôi hỏi anh ấy liệu có muốn đua thêm một năm nữa không. Mark Cavendish đã trả lời là có", Lefevere kể.

Cavendish và Lefevere đã bắt đầu đàm phán sau Tour de France và cơ bản đã đạt được thỏa thuận về tiền lương và tiền thưởng, chỉ mắc kẹt ở mong muốn chuyển sang vai trò quản lý của Cavendish sau khi giã từ sự nghiệp. Hiện Lefevere cho biết vướng mắc cuối cùng này đã được giải quyết nhưng không cho biết liệu ông có tuyển dụng Cavendish sau khi kết thúc sự nghiệp hay không.

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển xe đạp Việt Nam chụp hình lưu niệm tại sân bay

Đội tuyển xe đạp Việt Nam tham dự giải vô địch châu Á 2023

Sáng nay, đội tuyển xe đạp Việt Nam đã lên đường dự giải xe đạp vô địch châu Á diễn ra từ ngày 7 đến 13-6 tại Thái Lan. Đoàn gồm 21 người, trong đó có 15 vận động viên và 5 huấn luyện viên do Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ làm trưởng đoàn.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…