Lý Hoàng Nam thắng chóng vánh ở giải quần vợt ITF World Tennis Tour M25 Thái Lan

Với trình độ vượt trội so với tay vợt nước chủ nhà Chanta Thanapet, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã nhanh chóng giải quyết trận đấu trong vòng 1 tiếng 15 phút đồng hồ để lọt vào tứ kết giải quần vợt ITF World Tennis Tour M25 Hun Hin đang diễn ra tại Thái Lan.
Lý Hoàng Nam tiến vào tứ kết
Lý Hoàng Nam tiến vào tứ kết

Ở trận vòng 2 nội dung đơn nam, tay vợt đang đứng hạng 535 thế giới Lý Hoàng Nam đối đầu với tay vợt hạng 1.060 Chanta Thanapet. Do có thứ hạng thế giới thấp, nên Chanta Thanapet tham dự vòng chính bằng suất đặc cách của nước chủ nhà.

Với trình độ nhỉnh hơn 525 bậc so với tay vợt 24 tuổi người Thái Lan, Lý Hoàng Nam đã khẳng định được sức mạnh ngay ở game thứ 3 của ván đầu tiên khi Chanta Thanapet cầm giao bóng. Tay vợt gốc Tây Ninh tạo lợi thế khi dẫn 40/15 nhưng lại bỏ qua 2 cơ hội lấy điểm break để Chanta Thanapet cân bằng điểm số 40/40. Không nản lòng, Lý Hoàng Nam xuất sắc ghi liền 2 điểm, qua đó lấy được break vượt lên dẫn 2/1. Giữ được tất cả game giao bóng còn lại trong ván thứ nhất, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh giành chiến thắng với điểm số 6/4.

Mục tiêu của Lý Hoàng Nam là chức vô địch để cố gắng quay lại tốp 250 thế giới

Mục tiêu của Lý Hoàng Nam là chức vô địch để cố gắng quay lại tốp 250 thế giới

Bung sức trong ván 1 tạo được thế trận đeo bám đối với tay vợt số 1 Việt Nam, Chanta Thanapet dường như bị mất nhịp trong ván đấu thứ hai. Tay vợt Thái Lan mất liên tiếp 3 điểm break để Lý Hoàng Nam dẫn khá xa với điểm số 5/0. Dù cố gắng lấy được điểm break đầu tiên sau đó, Chanta Thanapet vẫn phải chấp nhận thất bại với điểm số 2/6.

Thắng chung cuộc 2-0 (6/4, 6/2), Lý Hoàng Nam lọt vào tứ kết và sẽ gặp tay vợt Moerani Bouzige khi tay vợt người Australia này xuất sắc loại người đồng hương là hạt giống số 3 Mott Blake với tỷ số sít sao 2-1 (5/7, 6/4, 6/4).

Tin cùng chuyên mục