Lý Hoàng Nam có chiến thắng trong lần đầu dự giải quần vợt Challenger 100

Trong lần đầu tiên góp mặt ở giải quần vợt đẳng cấp Challenger 100 Road to the Rolex Shanghai Masters, tay vợt số 1 Việt Nam đã có chiến thắng ở trận đầu vòng loại để tiếp tục nuôi hy vọng lọt vào vòng chính của giải khởi tranh vào hôm nay tại Trung Quốc. 
Lý Hoàng Nam nâng tầm thử thách giải Challenger 100
Lý Hoàng Nam nâng tầm thử thách giải Challenger 100

Road to the Rolex Shanghai Masters Challenger 100 có số điểm thưởng 100 cho chức vô địch là giải có đẳng cấp cao nhất từ trước đến nay mà Lý Hoàng Nam tham dự. Bởi trước đây, tay vợt thuộc biên chế CLB Hải Đăng Tây Ninh chỉ tham dự những giải Challenger 75 trở xuống.

Chính vì trình độ của giải cao có nhiều tay vợt trong tốp 100 thế giới như Christopher O’Connell (Australia, hạng 69 thế giới), Watanuki (Nhật Bản, hạng 85 thế giới)… từng dự các giải Grand Slam nên Lý Hoàng Nam hiện đang đứng hạng 417 thế giới buộc phải thi đấu vòng loại. Vòng loại gồm 24 tay vợt, đánh loại trực tiếp chọn 6 tay vợt vào vòng chính.

Tay vợt Christopher O’Connell từng dự giải Grand Slam Mỹ mở rộng

Tay vợt Christopher O’Connell từng dự giải Grand Slam Mỹ mở rộng

Tuy thi đấu không thành công trong thời gian qua ở những giải Challenger nhưng việc Lý Hoàng Nam chấp nhận nâng tầm lên đánh đẳng cấp cao hơn Challenger 100, tay vợt gốc Tây Ninh muốn thử thách bản thân và trình độ của mình. Bởi bây giờ, anh quay lại đánh những giải ITF World Tennis Tour M15, M25 để kiếm điểm thì xem như trình độ đã đi xuống. Chỉ có thi đấu những giải đẳng cấp cao hơn thì mới hiểu được trình độ của Lý Hoàng Nam đang nằm ở đâu.

Ở trận đầu tiên vòng loại, Lý Hoàng Nam được xếp làm hạt giống số 6 và gặp tay vợt hạng 1.075 Kaito Uesugi (Nhật Bản). Trận đấu khá hấp dẫn ngay từ đầu khi hai tay vợt liên tục lấy điểm break lẫn nhau. Đầu tiên, tay vợt số 1 Việt Nam ghi được điểm số đầu tiên ngay games đối thủ Nhật Bản cầm giao bóng. Ngay lập tức, Kaito Uesugi đòi lại điểm break quân bình điểm số 1/1.

Lý Hoàng Nam chưa có phong độ tốt từ đầu năm đến nay

Lý Hoàng Nam chưa có phong độ tốt từ đầu năm đến nay

Một lần nữa, Lý Hoàng Nam tận dụng những pha trả giao bóng tốt để tiếp tục giành chiến thắng trong games Kaito Uesugi giao bóng để vượt lên dẫn 2/1. Tuy nhiên sau đó, Hoàng Nam đã không cho đối thủ lấy lại điểm break nào để hoàn thành chiến thắng ván 1 với tỷ số 6/4.

Ở thời điểm đang hoà nhau 1-1 ở ván thứ hai, tay vợt Nhật Bản xin trọng tài dừng trận đấu vì lý do sức khoẻ. Điều này đồng nghĩa, Lý Hoàng Nam chính thức giành chiến thắng với tỷ số 2-0 (6/4, 1/1, bỏ cuộc) để lọt vào trận đấu quyết định vào ngày mai gặp người thắng trong cặp đấu giữa Hanwen Li (Trung Quốc) và Kalovelonis (Hy Lạp).

Tin cùng chuyên mục