Lực sĩ Lê Văn Công sẽ nhận 140 triệu đồng tiền thưởng HCB Paralympic

SGGPO
Lực sĩ thể thao người khuyết tật Lê Văn Công sẽ được các phần thưởng theo đúng quy định nhờ thành tích HCB tại Paralympic Tokyo 2020.

Lực sĩ Lê Văn Công sẽ nhận được 140 triệu đồng tiền thưởng.

Lực sĩ Lê Văn Công sẽ nhận được 140 triệu đồng tiền thưởng.

Về giá trị tiền thưởng, lực sĩ thể thao người khuyết tật Lê Văn Công sẽ được nhận 140 triệu đồng theo đúng quy định về mức thưởng đối với vận động viên lập thành tích tại các đại hội, giải thể thao quốc tế dành cho người khuyết tật đã được ghi rõ tại Nghị định số 152/2018/NĐ-CP ngày 07 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ. Trong Nghị định 152, VĐV đoạt HCV sẽ nhận thưởng 220 triệu đồng/huy chương; HCB là 140 triệu đồng/huy chương và HCĐ là 85 triệu đồng/huy chương. Phá kỷ lục sẽ nhận thêm 85 triệu đồng/kỷ lục. 

Ngoài ra, tại Thông tư số 01/2015/TT-BVHTTDL ngày 30-3-2015 quy định về tiêu chuẩn khen thưởng và đề nghị khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại các giải thể thao quốc tế của Bộ VH-TT-DL đã quy định cụ thể rằng VĐV đạt HCB tại Paralympic sẽ đủ tiêu chuẩn được đề nghị khen thưởng Huân chương Lao động hạng nhì. HLV trực tiếp huấn luyện VĐV thể thao người khuyết tật đạt thành tích trên cũng đủ tiêu chuẩn được đề nghị khen thưởng Huân chương Lao động hạng nhì. 

Sau khi đoạt HCB tại Paralympic Tokyo 2020, lực sĩ Lê Văn Công sẽ được nhận một số phần thưởng nóng từ các nhà tài trợ và của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng đã biểu dương thành tích đoạt HCB của lực sĩ thể thao người khuyết tật Lê Văn Công ngay sau khi kết thúc thi đấu vào trưa 26-8. Trưởng đoàn Paralympic Việt Nam tại Tokyo, ông Nguyễn Hồng Minh đánh giá cao kết quả huy chương mà tuyển thủ này đã đạt được ngay tại Nhật Bản.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.

Tốc độ