Lê Quang Liêm xếp hạng 10 nội dung cờ nhanh giải St Louis 2021

SGGPO
Đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã kết thúc ván cuối của lượt cờ nhanh tại giải quốc tế cờ nhanh, cờ chớp St Louis 2021 nhưng chỉ có một kết quả hòa và không thể gia tăng vị trí.

Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm.

Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm.

Ván cuối, ván 9, của lượt cờ nhanh giải cờ nhanh, cờ chớp St Louis 2021 đang diễn ra tại Mỹ đã tranh tài sáng 13-8 (theo giờ địa phương) và Lê Quang Liêm gặp đại kiện tướng Leinier Perez Dominguez (Mỹ). Được đi trước với lợi thế cầm quân trắng, tuy nhiên Lê Quang Liêm đã phải kết thúc ván đấu với tỷ số hòa qua đó đạt tổng 6 điểm sau 9 ván đã đấu tại nội dung cờ nhanh đồng thời xếp hạng 10/10 kỳ thủ. 

Trước đó, trong các lượt ván gặp đại kiện tướng Hikaru Nakamura (ván 4) thì Quang Liêm đã thủ hòa trong khi để thua Peter Svidler tại ván 5 còn thủ hòa tại ván 6 với đại kiện tướng Richard Rapport và tạm có 5 điểm tổng. 

Ở 3 ván cuối trước Jeffey Xiong (Mỹ), Sam Shankland (Mỹ) và Leinier Perez Dominguez, đại kiện tướng Lê Quang Liêm chỉ giành thêm được 1 điểm vào kết quả thi đấu nên có tổng 6 điểm ở cờ nhanh. Đứng đầu nội dung cờ nhanh là đại kiện tướng Hikaru Nakamura (Mỹ) với 12 điểm, xếp sau lần lượt là Fabiano Caruana (Mỹ) và Richard Rapport (Hungary) cùng được 11 điểm. 

Các kỳ thủ sẽ tiếp tục thi đấu 2 lượt cờ chớp trong ngày 14 và 15-8 với mỗi ván quy định trong 30 phút. Giải St Louis 2021 quy tụ 10 kỳ thủ được tổ chức tại Mỹ thuộc chặng 4 trong tổng 5 chặng của cúp Grand Chess Tour 2021 với hình thức thi đấu trực tiếp và các kỳ thủ được yêu cầu đảm bảo việc phòng tránh Covid-19 kéo dài từ ngày 9 tới 16-8, . Quy định của giải trong cờ nhanh là thắng được 2 điểm, hòa 1 điểm và thua không có điểm, tổng thưởng giải là 150.000 USD.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Salzburg (phải) đã xuất sắc đánh bại Wolfsburg để củng cố ngôi đầu.

Salzburg củng cố ngôi đầu, Sevilla hòa đáng tiếc

Đội hình trẻ của Salzburg đã xuất sắc đánh bại Wolfsburg 3-1, cú đúp của Noah Okafor cùng bàn thắng của tiền đạo 19 tuổi Karim Adeyemi đưa đại diện Áo tiến gần hơn cơ hội lần đầu tiên lọt vào vòng loại trực tiếp Champions League.

Quần vợt

Tốc độ