Làm rõ việc Ánh Viên xin rút lui

SGGP
Ngày 10-10, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết ngành thể thao sẽ tìm hiểu cặn kẽ để có hướng giải quyết về nguyện vọng xin thôi tập trung đội tuyển quốc gia của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, người đang khiến làng thể thao Việt xôn xao khi gửi đơn xin rút lui lên Ban Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TPHCM.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên


“Lãnh đạo ngành TDTT, bộ môn bơi sẽ cùng Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam làm việc cụ thể với Ánh Viên, gia đình cũng như đơn vị chủ quản là Trung tâm TDTT quốc phòng tìm hướng giải quyết thấu đáo nhất. Hiện tại, ngoài tập trung cùng đội tuyển quốc gia, Ánh Viên vẫn đang là sinh viên của Trường Đại học TDTT TPHCM. Đấy là bước chuẩn bị cần thiết cho tương lai. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn tạo cơ hội cho VĐV học nghề huấn luyện viên thông qua các chương trình hợp tác với nước ngoài. Nếu Ánh Viên hay bất kỳ VĐV nào đạt trình độ ngoại ngữ thích hợp và có chương trình học được công bố, ngành TDTT luôn tạo điều kiện tối đa để sau này có thể tiếp tục phục vụ thể thao nước nhà trên cương vị khác”, ông Trần Đức Phấn cho biết. 

Cũng theo ông Phấn, ngành TDTT đã có sự chuẩn bị kỹ về kế hoạch chuyên môn cũng như chỉ tiêu thành tích tại SEA Games 31 (dự kiến diễn ra vào tháng 5-2022), nhưng không hề dồn áp lực thành tích lên vai Nguyễn Thị Ánh Viên, nên đây không phải là lý do khiến cô đưa ra quyết định xin rút lui.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các thành viên của đội tuyển Việt Nam di chuyển ra ga quốc tế ở cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Ảnh: HỮU THÀNH

Tuyển Việt Nam di chuyển sang Australia

Thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến có 5 ngày tập ở Melbourne trước khi bước vào trận đấu với chủ nhà Australia thuộc vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá quốc tế

Muốn thắng được Man United phải đánh bại được De Gea trước

De Gea là thủ môn có tầm ảnh hưởng nhất Premier League

Manchester United đã có một mùa giải kém cỏi. Sự lạc quan và kỳ vọng trước mùa giải (sau sự xuất hiện của Raphael Varane và Cristiano Ronaldo) đã qua đi, và được thay thế bằng sự phụ thuộc vào David de Gea, hiện là thủ môn có ảnh hưởng nhất Premier League.

Quần vợt

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.