Làm rõ việc Ánh Viên xin rút lui

SGGP
Ngày 10-10, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết ngành thể thao sẽ tìm hiểu cặn kẽ để có hướng giải quyết về nguyện vọng xin thôi tập trung đội tuyển quốc gia của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, người đang khiến làng thể thao Việt xôn xao khi gửi đơn xin rút lui lên Ban Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TPHCM.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên


“Lãnh đạo ngành TDTT, bộ môn bơi sẽ cùng Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam làm việc cụ thể với Ánh Viên, gia đình cũng như đơn vị chủ quản là Trung tâm TDTT quốc phòng tìm hướng giải quyết thấu đáo nhất. Hiện tại, ngoài tập trung cùng đội tuyển quốc gia, Ánh Viên vẫn đang là sinh viên của Trường Đại học TDTT TPHCM. Đấy là bước chuẩn bị cần thiết cho tương lai. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn tạo cơ hội cho VĐV học nghề huấn luyện viên thông qua các chương trình hợp tác với nước ngoài. Nếu Ánh Viên hay bất kỳ VĐV nào đạt trình độ ngoại ngữ thích hợp và có chương trình học được công bố, ngành TDTT luôn tạo điều kiện tối đa để sau này có thể tiếp tục phục vụ thể thao nước nhà trên cương vị khác”, ông Trần Đức Phấn cho biết. 

Cũng theo ông Phấn, ngành TDTT đã có sự chuẩn bị kỹ về kế hoạch chuyên môn cũng như chỉ tiêu thành tích tại SEA Games 31 (dự kiến diễn ra vào tháng 5-2022), nhưng không hề dồn áp lực thành tích lên vai Nguyễn Thị Ánh Viên, nên đây không phải là lý do khiến cô đưa ra quyết định xin rút lui.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Các môn khác