Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình với phương án sử dụng hóa đơn lẻ trước mắt

SGGPO
Đại diện ngành thể thao cho biết, việc sử dụng hóa đơn lẻ vẫn là phương án tình thế để Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình có thể cho thuê địa điểm và có nguồn thu đúng theo quy định thì mới có khả năng trả nợ thuế. Nhưng hiện tại, việc này vẫn chờ.

Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình đã xin cấp nguồn kinh phí nhà nước sau khi không có khả năng trả nợ thuế vào lúc này. Ảnh: MINH HOÀNG

Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình đã xin cấp nguồn kinh phí nhà nước sau khi không có khả năng trả nợ thuế vào lúc này. Ảnh: MINH HOÀNG

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Đặng Hà Việt trao đổi ngày 29-8 cho biết “việc sử dụng hóa đơn lẻ là theo đúng quy định nhưng chỉ là phương án trước mắt. Mức thuế của hóa đơn lẻ là 18% rất cao nên cũng là một khó khăn để Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình có thể có đơn vị muốn thuê cơ sở vật chất. Việc nợ thuế của Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình vẫn đang được các cấp quản lý của Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT xem xét để tìm phương án tháo gỡ hiệu quả nhất. Khi Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình chưa trả được nợ thuế chập nộp nên lãi vẫn tính vào, do đó số tiền nợ có con số thay đổi”.

Việc xuất hóa đơn bán lẻ theo tình thế trước mắt để Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình có thể tổ chức các sự kiện từ có đó nguồn thu và thực hiện được nghĩa vụ trả thuế. Tuy nhiên, quyết định Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình có được sử dụng hóa đơn lẻ tạm thời hay không vẫn còn được xem xét trước khi có quyết định cụ thể từ cấp lãnh đạo.

Giám đốc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình – ông Nguyễn Trọng Hổ từng trao đổi rằng việc khoanh nợ không được và đã bị Cục thuế Hà Nội cưỡng chế hóa đơn, Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình phải xin hóa đơn lẻ 18% dù thế chưa được giải quyết.

Văn bản thông báo ngày 18-8 mà Chi cục thuế Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) gởi tới Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình ghi rõ theo căn cứ dữ liệu tại cơ quan thuế và tình hình kê khai, nộp thuế vào ngân sách nhà nước thì tổng số tiền thuế nợ chưa nộp ngân sách của Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình tính tới trước ngày 31-7 là 855.004.090.459 đồng (hơn 855 tỷ đồng). Cụ thể: tiền thuế và các khoản thu khác tính tới ngày 31-7 là 479.138.666.962 đồng; tiền chậm nộp (tính tới ngày 31-7) là 375.905.423.497 đồng; tiền thuế nợ phát sinh trong tháng 7 là 11,6 tỷ đồng.

Số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế nợ thuế của Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình là 839 tỷ đồng. Cơ quan thuế của Hà Nội yêu cầu Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình phải nộp khoản thuế nợp chưa nộp là hơn 855 tỷ đồng như đã đề cập ở trên.

Hiện tại, Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình là đơn vị thuộc Bộ VH-TT-DL do trực tiếp Tổng cục TDTT quản lý và là đơn vị sự nghiệp tự chủ tài chính 100%. Tuy nhiên, vừa qua, Ban Giám đốc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình đã có văn bản gởi Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT xin chỉ tự chủ tài chính 30% còn lại mon muốn 70% được cấp nguồn kinh phí nhà nước. Văn bản sẽ được Bộ VH-TT-DL kiểm tra sau đó gởi cơ quan Bộ Tài Chính xem xét.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury và Chisora cho lần gặp gỡ thứ 3

Tyson Fury “giận dữ”: Thượng đài 12 trận trong… 12 tháng tới, “không chắc” đấu “nhất thống giang hồ” với Oleksandr Usyk

Vài ngày nữa, Tyson Fury “giận dữ” sẽ bước vào trận bảo vệ đai vô địch hạng nặng một cách “tự nguyện” với Dereck Chisora “cái tát tai”, tuy vậy, võ sĩ khổng lồ người Anh vẫn đang có trạng thái phởn phơ. Dễ hiểu thôi, đây là trận đấu dự báo Fury “giận dữ” sẽ “out trình” đối thủ đồng hương, và trong quá khứ, anh cũng từng đả bại đối phương rất thuyết phục - và những… 2 lần.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Tốc độ