Hoàng Dư Ý hoàn tất chương trình thi đấu điền kinh trẻ U20 vô địch thế giới

SGGPO

Nữ tuyển thủ trẻ duy nhất của đội điền kinh Việt Nam đã tham dự giải điền kinh trẻ U20 vô địch thế giới 2022 và không lọt được vào bán kết cự ly 100m.

Dư Ý đã có vị trí thứ 45 tại giải điền kinh U20 thế giới năm nay. Ảnh: DƯ Ý

Dư Ý đã có vị trí thứ 45 tại giải điền kinh U20 thế giới năm nay. Ảnh: DƯ Ý

Dư Ý là đại diện duy nhất của điền kinh trẻ Việt Nam góp mặt ở giải (diễn ra tại Cali-Colombia) và trong ngày thi đấu vòng loại 2-8 (theo giờ địa phương), cô xuất phát ở lượt vòng loại thứ 4 cùng các đối thủ Nigeria, Australia, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Brazil, Ấn Độ và San Mario.

Kết thúc lượt chạy, Dư Ý về đích với kết quả 11”95 chỉ có hạng 5 của lượt đấu loại nên không đủ cơ hội lọt vào bán kết. Đáng chú ý tại lượt chạy này, VĐV Tima Godbless (Nigeria) đạt thông số 11”09 về nhất có suất dự vòng bán kết đồng thời đã phá kỷ lục trẻ trong cự ly và VĐV này là người có kết quả tốt nhất trong 7 lượt chạy vòng loại.

Năm ngoái tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2021, Hoàng Dư Ý đã về hạng nhì với kết quả 12”01 nội dung 100m nữ

Xếp hạng chung cuộc, Hoàng Dư Ý ở vị trí 45 trong 56 VĐV tham dự nội dung 100m giải U20 vô địch thế giới năm nay. Tại nội dung 100m nữ năm nay của giải, khu vực Đông Nam Á chỉ có duy nhất Dư Ý có suất tham dự. Năm nay, Hoàng Dư Ý 18 tuổi và hiện đang là VĐV của đội điền kinh Quân đội.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất