HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: Các đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia đang đi đúng hướng

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã có nhiều chia sẻ sau khi đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam kết thúc từng giải quan trọng của mình để đạt kết quả như chờ đợi.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức buổi vinh danh, mừng công. Ảnh: VFV
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức buổi vinh danh, mừng công. Ảnh: VFV

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã về nước sau giải FIVB Challenge Cup 2024Tất cả tiếp tục trở lại tập luyện chuyên môn để sẵn sàng lên đường đi Thượng Hải (Trung Quốc) tiếp tục thi đấu.

Đánh giá về chuyên môn và kết quả vị trí hạng 3 giải FIVB Challenge Cup 2024 của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, ông Kiệt cho rằng đó là thành tích ghi nhận nỗ lực của tập thể và sự quyết tâm của từng cá nhân. “Mỗi cầu thủ đã nỗ lực trong giải đấu. Khi vào giải, ban huấn luyện xác định từng trận đấu như một trận chung kết nên các em cầu thủ phải tập trung tối đa. Chúng tôi giành được vị trí thứ 3 là một kết quả đáng kể nhưng không vì thế mà quá đề cao mình bởi vì trong chuyên môn, đội bóng vẫn còn thêm sự điều chỉnh. Từ năm 2023 đến năm nay, đội tuyển đã dự nhiều giải quốc tế và kết quả thi đấu đã cho thấy ban huấn luyện chuẩn bị chuyên môn đúng theo hướng đi và mục tiêu đề ra”, ông Kiệt phân tích.

Trong khi đó, nhận định về đội hình cầu thủ nữ trẻ U20 Việt Nam, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có những lời khen ngợi. Thậm chí, ông Kiệt cho biết ban huấn luyện sẽ xây dựng kế hoạch để cầu thủ được tập luyện dài lâu thay vì chỉ lên tuyển trong giải đấu cụ thể.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt nói thêm: “Cầu thủ nữ trẻ U20 Việt Nam đang rất tiềm năng. Chúng ta phải có lộ trình để đầu tư và chúng tôi đánh giá 12 cầu thủ đều là những người có khả năng phát triển. Tại giải vô địch trẻ châu Á 2024 vừa qua, tôi và ban huấn luyện đã xác định chúng ta phải đảm bảo được kết quả để tranh vị trí hạng 5, cầu thủ đã làm được. Trên thực lực thực tế, chúng ta không thể vào 4 đội mạnh nhất nhưng việc đã giành vị trí hạng 5 và có suất dự giải U21 thế giới năm 2025 là điều tốt cho các em. Kế hoạch của đội nữ trẻ U20 sẽ giải tán nhưng chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam để tập luyện dài hạn, không để chỉ tới sát giải thi đấu mới tập huấn để có lộ trình tốt nhất”.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bắt đầu tập luyện trở lại tại Quảng Ninh. Theo kế hoạch, ban huấn luyện bổ sung thêm 3 gương mặt trẻ là Đặng Thị Hồng, Phạm Quỳnh Hương, Nguyễn Vân Hà. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết, cánh cửa đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam luôn rộng mở cho các cầu thủ với những ai có phong độ tốt nhất.

“Khi tôi đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, tôi thấy vui vì mình đã khơi dậy được tinh thần chiến đấu của cầu thủ và các VĐV hiểu rằng ai có phong độ tốt nhất sẽ có vị trí trong đội tuyển. Đó là sự cạnh tranh công bằng nhất. 14 VĐV hay 18 VĐV khi tập trung đội tuyển thì đó là 1 tập thể đoàn kết, có sức mạnh chung”, ông Kiệt nói thêm.

Sau giải đấu tại Thượng Hải (Trung Quốc), đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam còn 2 giải quốc tế cuối cùng của năm 2024 là SEA V.League và VTV Cup. Ông Kiệt chưa tiết lộ nhiều về sự chuẩn bị đối với từng giải đấu trên nhưng có thể sẽ có thêm những sự bổ sung nhân sự để cầu thủ đội tuyển có sự cạnh tranh cao nhất ở các vị trí chuyên môn.

“Tôi đánh giá cầu thủ Bích Tuyền đang có sự thích nghi nhanh. Ở giải FIVB Challenge Cup 2024, cầu thủ đã có được sự điều chỉnh thay đổi tốt. Đơn cử ở trận gặp CH Séc, Tuyền chỉ tập trung bật và đập bóng bằng sức mạnh nhưng không thành công. Sau khi ban huấn luyện phân tích, cầu thủ đã điều chỉnh tốt và khi gặp đội Bỉ thì chơi uyển chuyển, làm tốt khâu ghi điểm của mình”, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt nói.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức buổi vinh danh, mừng công cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam với kết quả đạt hạng 3 giải FIVB Challenge Cup 2024. Tại buổi mừng công, Liên đoàn bóng chuyền và các đơn vị tài trợ đã trao tổng thưởng 850 triệu đồng cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục