HLV mới tự tin Mark Cavendish sẽ viết lịch sử cho xe đạp thế giới năm 2024

“Nếu không tự tin mình có thể viết lịch sử, Mark Cavendish sẽ dừng lại”, HLV mới của thần gió người đảo Manx Mark Cavendish tự tin tuyên bố về tham vọng ở mùa giải 2024.

Mark Cavendish quyết tìm chiến thắng thứ 35 tại các kỳ Tour de France
Mark Cavendish quyết tìm chiến thắng thứ 35 tại các kỳ Tour de France

Mark Cavendish sẽ nỗ lực ở mùa giải cuối cùng (2024) trong đời nhằm giành độc chiếm kỷ lục giành nhiều chiến thắng chặng nhất tại các kỳ Tour de France. Anh đang đồng sở hữu kỷ lục này với huyền thoại người Bỉ Eddy Merckx từ năm 2021 với 34 lần chiến thắng.

Ban đầu đã thông báo kế hoạch nghỉ hưu vào cuối chiến dịch năm 2023, nhưng sau đó Mark Cavendish đã gia hạn hợp đồng với đội Astana Qazaqstan thêm một năm nữa. Huấn luyện viên mới của Mark Cavendish ở đội đua Kazakhstan sẽ là Vasilis Anastopoulos. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí chuyên xe đạp của Bồ Đào Nha, Anastopoulos đã đưa ra đánh giá về chân nước rút huyền thoại trước mùa giải mới.

2f6b3610-9521-4f2b-876c-bca2a2bbe95c-533.jpeg
Vasilis Anastopoulos là HLV mới của Mark Cavendish

“Khi tôi đồng ý gia nhập đội Astana Qazaqstan theo hợp đồng 3 năm, Mark Cavendish mới tuyên bố sẽ tiếp tục thi đấu vào năm sau. Đó là một bất ngờ lớn và rất có lợi cho chúng tôi,” Vasilis Anastopoulos nhớ lại.

“Năm tới không có gì bí mật khi chúng tôi sẽ cố gắng trở thành nhân vật chính trong các cuộc chạy nước rút. Tại Tour de France 2024, chúng tôi sẽ tập trung cho Mark Cavendish ở các chặng đường bằng. Chúng tôi không làm bất cứ điều gì khác thường trong tập luyện. Chúng tôi tập trung vào việc xây dựng sức bền và sau đó chúng tôi tập luyện nhiều phương án đội hình để phục vụ các cuộc chạy nước rút, bởi vì điều Mark Cavendish rất cần để chiến thắng là về đích mạnh mẽ nhất có thể”, Anastopoulos tiếp tục.

84634db7-fa38-436b-b811-031ca9740daf-1285.jpeg
Mark Cavendish sẽ đua mùa cuối trong sự nghiệp

Hiện ở tuổi 38, có một số nghi ngờ về việc liệu Mark Cavendish có thể cạnh tranh với thế hệ vận động viên chạy nước rút mới, đáng chú ý nhất là Jasper Philipsen, hay không. Tuy nhiên, đối với Anastopoulos, không có gì phải lo lắng.

"Sự cạnh tranh sẽ ở một đẳng cấp rất cao, như thường lệ ở Tour de France. Trình độ của Mark Cavendish năm ngoái rất tốt và chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện thêm một chút để đủ giành chiến thắng tại Tour de France. Chúng tôi muốn đảm bảo Mark Cavendish có được phong độ tốt nhất. Anh ấy là một nhà vô địch vĩ đại, một chiến binh vĩ đại. Nếu Cavendish không tự tin mình có thể viết nên lịch sử thì anh ấy đã dừng lại”, anh phân tích.

Tin cùng chuyên mục