Hấp dẫn như giải chuyên nghiệp

Giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2015 khu vực Đà Nẵng

Tối 22-11, giải bóng đá mini phong trào toàn quốc- Cúp Bia Sài Gòn 2015 khu vực Đà Nẵng đã kết thúc với chức vô địch và phần thưởng 40 triệu đồng thuộc về đội Bến Xe Trung Tâm.

Trong trận chung kết, 2 đội Bến Xe Trung Tâm và Thạch Hà FC đã cống hiến cho khán giả 40 phút kịch tính từ đầu đến cuối. Kết quả cuối cùng, Bến Xe Trung Tâm thắng 3-2.Thạch Hà FC giành ngôi Á quân, nhận phần thưởng 20 triệu đồng. Các đội Việt Tuấn FC, BiLe FC giành hạng Ba và Tư với phần thưởng lần lượt 10 và 5 triệu đồng.

Hàng chục lượt ngàn khán giả đã đến theo dõi giải ở khu vực Đà Nẵng.

Giới bóng đá phong trào tại khu vực Đà Nẵng đã chờ đợi từ lâu để tham gia giải đấu này. Ban tổ chức đã nhận được hồ sơ đăng ký tham dự từ hàng chục đội bóng đến từ các cơ quan, đơn vị, công ty, trường học,... Cuối cùng, 32 đội bóng đã được góp mặt trong ngày hội bóng đá phong trào lớn nhất tại địa phương. Theo đánh giá của ban tổ chức giải, năm nay các đội có trình độ đồng đều và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Chính vì vậy mà giải có nhiều trận đấu kết thúc với kết quả bất ngờ. Nhiều cuộc lật đổ đã diễn ra khi các đội bóng bị đánh giá yếu hơn lại giành được chiến thắng.

Hấp dẫn như giải chuyên nghiệp ảnh 2

Đội Bến Xe Trung Tâm giành chức vô địch với 40 triệu đồng tiền thưởng.

Giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2015 mang đến Đà Nẵng ngày hội thể thao - văn hóa.

Hàng chục ngàn lượt khán giả đã đến theo dõi các trận đấu của giải. Diễn ra từ sáng sớm đến tối, sân công viên bờ Đông sông Hàn luôn chật kín cổ động viên trên các khán đài. Không khí hào hứng trên những hàng ghế khán đài “thổi lửa” xuống sân cỏ khiến các cầu thủ thi đấu tự tin và cống hiến hơn. Đây là điều mà hiếm giải đấu nào có được và cũng là yếu tố làm nên sự yêu thích đặc biệt nơi người yêu thể thao Đà Nẵng. Những cuộc tranh luận, những câu chuyện bóng đá trên khán đài về những ngôi sao sân “phủi” rôm rả không kém gì ở sân đấu chuyên nghiệp.

Trong đêm bế mạc, màn biểu diễn của ca sĩ Thảo Trang đã làm khuấy động cầu trường. Hay trước đó, trong đêm khai mạc ca sĩ Bùi Anh Tuấn cũng làm nức lòng hàng ngàn khán giả. Đó là một trong những hoạt động giải trí hấp dẫn xuyên suốt mà giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2015 mang đến cho khán giả Đà Nẵng trong 4 đêm diễn ra. Với nhiều tiết mục ca nhạc, biểu diễn DJ, vũ đạo, chơi trò chơi, rút thăm trúng thưởng,... giải đã phục vụ thị hiếu đa dạng của đông đảo khán giả và mang đến ngày hội thể thao- văn hóa thực sự. Sau Đà Nẵng, giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2015 sẽ đến với khu vực Gia Lai từ ngày 27 đến 30-11.

MẠNH ANH

Tin cùng chuyên mục