Giải vô địch quốc gia 2024: Giai đoạn 1 của nữ kết thúc ngoài dự đoán

Giai đoạn 1 của giải bóng chuyền vô địch quốc gia chính thức khép lại các nội dung nữ và một số đội bóng nằm ở thứ hạng ngoài dự đoán của giới chuyên môn.

Đội nữ Thanh Hóa là một hiện tượng tại giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Ảnh: BCTHANHHÓA
Đội nữ Thanh Hóa là một hiện tượng tại giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Ảnh: BCTHANHHÓA

Tối 23-3, trận đấu muộn giữa đương kim vô địch nữ Ninh Bình gặp Thanh Hóa là cuộc tranh tài cuối cùng của giai đoạn 1 nội dung nữ năm nay tại nhà thi đấu tỉnh Bình Phước. Khép lại trận đấu, không có cuộc giằng co nào quá quyết liệt và nữ Ninh Bình thắng đối thủ với tỷ số 3-0 (25/15, 25/15, 25/20).

20 trận đấu của nội dung nữ tại giai đoạn 1 đã kết thúc. Sau cuộc đấu ở Bình Phước, nhóm 4 đội có kết quả cao nhất xếp ở vị trí dẫn đầu gồm Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước, VTV Bình Điền Long An, Ninh Bình và Thanh Hóa. Việc đội nữ Thanh Hóa (mùa trước còn nằm ở nhóm phải tranh vé trụ hạng) lọt vào hạng tứ đại anh hào sau giai đoạn 1 năm nay là bất ngờ. Khi đội bóng này có trong nhóm 4 đại diện xuất sắc nhất thì một bất ngờ khác là Hóa chất Đức Giang tia sáng phải đứng vị trí thứ 5. Sau 4 mùa giải gần đây ở giải vô địch quốc gia, bây giờ là lần đầu Hóa chất Đức Giang lào cai không có tên ở nhóm những đội đạt kết quả tốt nhất trong giai đoạn 1.

Trong khi đó, nữ Hà Nội và Geleximco Thái Bình là những đội phải xếp ở nhóm cuối. Điều này dễ hiểu bởi họ không có được những kết quả tốt trước các đội bóng còn lại.

Giải năm nay thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt chia 2 giai đoạn 1 và 2. Tại giai đoạn 1, một số đội đã phải thi đấu 5 trận và một số đội chỉ tranh tài 4 trận. Sau đây, các đội sẽ có đủ thời gian để chờ tới tháng 11 mới bước vào giai đoạn 2 mùa giải từ đó sẽ cụ thể vị trí của mình ở vòng bảng.

Tin cùng chuyên mục