GE Hitachi xây dựng hạ tầng điện hạt nhân tại Việt Nam

GE Hitachi Nuclear Energy (GEH) và Cục Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VAEA) vừa ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường sự hiểu biết về công nghệ lò phản ứng nước nhẹ và quản lý dự án điện hạt nhân (ảnh).

Thỏa thuận kêu gọi sự hợp tác giữa GEH và VAEA trong việc đẩy mạnh đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn liền với chương trình hạt nhân dân sự tại Việt Nam. Lễ ký kết được tổ chức tại Văn phòng VAEA với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh, Phó Chủ tịch cấp cao GEH David Sledzik.
 
“Việt Nam đang tìm kiếm các giải pháp về năng lượng hạt nhân phát thải carbon thấp để đáp ứng nhu cầu năng lượng đang ngày càng tăng nhanh. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng điện hạt nhân”- ông David Sledzik cho biết. Trong khuôn khổ của biên bản ghi nhớ, GEH sẽ cung cấp kinh nghiệm thực tế cho nhân viên VAEA trong lĩnh vực an toàn hạt nhân, quản lý dự án và đảm bảo chất lượng.

GE Hitachi xây dựng hạ tầng điện hạt nhân tại Việt Nam ảnh 1

GE Hitachi và VAEA ký kết bản ghi nhớ.

Đây là biên bản thứ 4 GEH ký kết với đối tác tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Vào tháng 2-2015, GEH đã ký biên bản ghi nhớ với Cục Aan toàn bức xạ và hạt nhân (VARANS) nhằm thúc đẩy việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực nghiên cứu an toàn hạt nhân. Quý 4-2014, GEH ký kết biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Điện lực, tập trung vào lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ hạt nhân. Hè 2015, 12 sinh viên xuất sắc tuyển chọn từ 2 trường đại học trên đã hoàn thành khóa thực tập tại trụ sở chính của GEH tại thành phố Wilmington, Bắc Carolina, Hoa Kỳ.

GE Hitachi xây dựng hạ tầng điện hạt nhân tại Việt Nam ảnh 2

Một phòng điều khiển của GE Hitachi.

Tổng Giám đốc của GEH Jay Wileman chia sẻ: “Chúng tôi đã có một trải nghiệm rất thú vị thông qua việc giới thiệu cho sinh viên về ngành công nghiệp hạt nhân và mang tới cho các em cơ hội học tập. Hy vọng các bạn có thể đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong quá trình phát triển ngành công nghiệp hạt nhân tại Việt Nam”.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nutrilite, nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 thế giới, thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway trao tặng 1 tỷ đồng đến Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ - Nghệ sĩ ưu tú Quốc Nghiệp vì thành công trong việc xác lập kỷ lục Guiness mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.