FIVB Challenge Cup 2024: Ban huấn luyện thận trọng với Thanh Thúy ở trận mở màn gặp Philippines

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có đủ thời gian thực hiện các buổi tập trước khi vào thi đấu chính thức gặp Philippines tại giải FIVB Challenge Cup 2024 ở ngày 5-7.

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy rất được chú ý ở giải FIVB Challenge Cup 2024. Ảnh: VFV
Chủ công Trần Thị Thanh Thúy rất được chú ý ở giải FIVB Challenge Cup 2024. Ảnh: VFV

HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt đã cho biết, công tác chuẩn bị chuyên môn của toàn đội ngay khi có mặt ở Philippines để dự giải FIVB Challenge Cup 2024 là khẩn trương. “Toàn đội có sức khỏe đảm bảo và chúng tôi đã có thời gian tập luyện, làm quen với nơi thi đấu trước khi ra sân chính thức. Tinh thần toàn đội tốt”, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt trao đổi ngày 3-7.

Ở giải FIVB Challenge Cup 2024, ban tổ chức không thực hiện phiên họp kỹ thuật trước trận đấu mà chỉ cần xác định việc đăng ký cầu thủ hợp lệ theo các quy định là tiến hành cho từng đội làm thủ tục để tranh tài.

Vấn đề được người hâm mộ chú ý là liệu chủ công đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy có ra sân trong trận đầu tiên gặp chủ nhà Philippines ở ngày 5-7 hay không. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết “ban huấn luyện chưa thể nói về chiến thuật trước khi thi đấu vì đó là bí mật. Chúng tôi thận trọng với Thanh Thúy. Chuyên môn và kết quả thi đấu là điều được đặt lên hàng đầu”. Thanh Thúy đang tập luyện ổn định cùng các đồng đội từ ở Việt Nam tới Philippines hiện tại.

Lần gần nhất Trần Thị Thanh Thúy ra sân thi đấu một giải chính thức là ngày 19-5 ở Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024. Từ đó tới nay, chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam chưa thi đấu. Dù vậy, với tiết lộ kể trên của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt thì rất có thể Thúy đủ cơ hội ra sân ở giải FIVB Challenge Cup 2024.

Điểm đáng chú ý mà ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang thận trọng đó là đội hình tuyển nữ Philippines có nhiều thay đổi so với danh sách đội bóng này từng dự giải AVC Challenge Cup 2024 cách đây 1 tháng. Nhiều cầu thủ của đội chủ nhà có tên trong danh sách đăng ký với ban tổ chức được dự đoán là những tay đập có tiềm lực chuyên môn.

Đây là lần thứ 2, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được dự giải đấu FIVB Challenge Cup của bóng chuyền thế giới. Vì vậy, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt có lý của mình trong sự thận trọng khi chuẩn bị bởi các đội dự giải đều là những đội sở hữu lực lượng mạnh mẽ.

Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có thêm 1 ngày tập luyện vào ngày mai (ngày 4-7) sau đó mới ra sân chính thức ở tối ngày 5-7. Lần tổ chức này, FIVB Challenge Cup 2024 ghi nhận các đội góp mặt gồm Kenya, Puerto Rico, Bỉ, Thụy Điển, CH Séc, Argentina, Philippines và Việt Nam. Việt Nam gặp Philippines và CH Séc gặp Argentina là 2 trận đấu của ngày 5-7. Hai đội thắng ở mỗi cặp đấu này sẽ gặp nhau trong bán kết của giải.

Ưu tiên trên hết của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt trong các ngày tập luyện chuẩn bị trước khi thi đấu chính thức là cầu thủ giữ được sự thoải mái đồng thời tránh chấn thương không đáng có có thể xảy ra. Đội vô địch giải FIVB Challenge Cup 2024 sẽ giành suất dự giải National League 2025 của bóng chuyền thế giới.

Tin cùng chuyên mục