Filip Maciejuk xin lỗi vì gây tai nạn tại Tour of Flanders

Tay đua người Ba Lan Filip Maciejuk của đội Bahrain Victorious đang là tâm điểm chỉ trích của làng xe đạp thế giới sau pha xử lý gây tai nạn dính chùm tại Tour of Flanders 2023.
Nhiều tay đua bị tai nạn bỏ cuộc
Nhiều tay đua bị tai nạn bỏ cuộc

Cuộc đua có lịch sử 107 năm Tour of Flanders rất đặc biệt với lộ trình lên đến 273,4km và là một trong những cuộc đua chuyên nghiệp dài nhất thế giới. Năm nay, chiến thắng đã thuộc về cua-rơ từng 2 lần vô địch Tour de France Tadej Pogacar (UAE Emirates) sau màn trình diễn ấn tượng để đi solo về đích.

Filip Maciejuk chạy qua vũng nước

Filip Maciejuk chạy qua vũng nước

Nhưng ngoài chiến thắng này, điều đọng lại ở cuộc đua là sự tức giận nhắm vào Filip Maciejuk của đội Bahrain Victorious. Nguyên nhân vụ việc xảy ra khi đoàn đua di chuyển trên đường rất đẹp ở vùng nông thôn yên bình của Bỉ. Không hiểu vì lý do gì, Filip Maciejuk lại chạy lấn lên lề đường. Đây là điều trái luật của UCI.

Filip Maciejuk mất lái lao vào các tay đua khác

Filip Maciejuk mất lái lao vào các tay đua khác

Đến một đoạn cỏ, không may cho Filip Maciejuk là một vũng nước lớn ẩn dưới làn cỏ xanh khiến anh mất lái. Tay đua người Ba Lan sau đó đã lao thẳng xe về phía bên phải của mình, tông thẳng vào đám đông VĐV đang đi đúng trên mặt đường. Sự cố này khiến rất nhiều VĐV té ngã khi đang di chuyển ở tốc độ cao và bị chấn thương phải bỏ cuộc.

Filip Maciejuk đã bị trọng tài truất quyền thi đấu nhưng anh vẫn trở thành tâm điểm chỉ trích của nhiều người hâm mộ. Thậm chí, có người còn yêu cầu cấm thi đấu suốt đời đối với Filip Maciejuk.

Filip Maciejuk đã khiến một số tay đua bị thương khá nặng

Filip Maciejuk đã khiến một số tay đua bị thương khá nặng

Sau đó, tay đua người Ba Lan tỏ ra ân hận và chia sẻ lời xin lỗi trên trang cá nhân của mình. Filip Maciejuk viết: "Tôi thực sự xin lỗi vì sai lầm của mình và gây ra vụ tai nạn ngày hôm nay. Tôi hi vọng tất cả những người liên quan đều có sức khỏe tốt và an toàn. Điều này không nên xảy ra và là một sai lầm lớn trong nhận định của tôi nhưng tôi không cố ý. Tất cả những gì tôi có thể làm bây giờ là xin lỗi và rút kinh nghiệm trong tương lai. Một lần nữa xin lỗi các tay đua, đồng đội của tôi và người hâm mộ”.

Tin cùng chuyên mục