Điều ước của Futsal Việt Nam trong năm Giáp Thìn 2024

Không chỉ là quyết tâm hiện thực hóa giấc mơ có lần thứ 3 liên tiếp tham dự đấu trường World Cup, mà futsal Việt Nam trong năm Giáp Thìn 2024 được đón nhận kỳ vọng sẽ tạo ra sự bứt phá ở các giải đấu quốc nội.

Thái Sơn Nam TPHCM và Sahako FC tiếp tục có ngoại binh để tham dự Giải futsal VĐQG 2024 ẢNH: ANH TRẦN
Thái Sơn Nam TPHCM và Sahako FC tiếp tục có ngoại binh để tham dự Giải futsal VĐQG 2024 ẢNH: ANH TRẦN

Futsal World Cup 2024 là mục tiêu quan trọng nhất

“Với đội tuyển Việt Nam trong năm 2024 có một giải đấu cực kỳ quan trọng là vòng chung kết Giải futsal châu Á cũng là vòng loại Futsal World Cup 2024. Tôi mong toàn đội sẽ nhận được sự cổ vũ, đồng hành từ người hâm mộ, để có thể đoạt được tấm vé dự Futsal World Cup 2024”.

Đó là điều ước của Phạm Đức Hòa, thủ quân của đội tuyển futsal Việt Nam khi trả lời phỏng vấn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024. Mục tiêu của Đức Hòa cũng chính là quyết tâm mà tập thể thầy trò HLV Diego Giustozzi hướng đến trong năm nay.

Giới quan sát lẫn những người làm Futsal hiểu tấm vé thông hành đến World Cup mang lại cho Futsal Việt Nam rất nhiều thứ. Không chỉ số tiền thưởng “khủng” từ FIFA hay nhà tài trợ khác, mà quan trọng hơn là thương hiệu của nền Futsal nước nhà được nâng lên tầm cao mới trong mắt bạn bè quốc tế. Đó chính là một phần lý do quan trọng mà HLV Giustozzi, người đã đưa Argentina đăng quang ở Futsal World Cup 2016, quyết định gắn bó và cùng đội tuyển futsal Việt Nam hướng đến tấm vé Futsal World Cup 2024.

Vì ông cảm nhận rõ Futsal Việt Nam từ lâu đã mơ và nghĩ về World Cup, đầy quyết tâm thực hiện điều này một cách liên tục. Và còn bởi được dự sân chơi thế giới còn là niềm kiêu hãnh, tự hào của những người làm công tác Futsal nước nhà lẫn các tuyển thủ. HLV Giustozzi nói: “Tôi tìm tòi từng vị trí cầu thủ để có một đội tuyển của hiện tại và tương lai, tự tin cạnh tranh với những đối thủ đang xếp trên chúng tôi. Vì thế, tôi vô cùng hào hứng với các mục tiêu trong năm 2024”.

vnsaudi24-vtyvjpg-8876.jpg
Đội tuyển Futsal Việt Nam quyết tâm giành vé tham dự Futsal World Cup 2024.

Nâng tầm các giải đấu trong nước

Futsal World Cup 2024 là mục tiêu quan trọng bậc nhất trong năm nay. Song, nếu muốn trở thành “khách quen” của đấu trường thế giới thì Futsal Việt Nam cần sự chung tay từ mọi nguồn lực. Trong đó, phải nâng tầm và phát triển bền vững các giải đấu trong nước chính là cốt lõi. Tin vui cho giới mộ điệu vào đầu năm 2024, khi một đơn vị tổ chức lẫn nhà tài trợ đã đồng hành với Futsal Việt Nam từ năm 2017 đã tái ký kết hợp tác với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có thời hạn đến năm 2028, để tiếp tục cùng VFF “chăm sóc” mảng Futsal.

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú xem Giải futsal VĐQG 2023 là “bản lề”. Bởi sau 6 năm tổ chức với thể thức thi đấu tập trung tại một địa điểm, việc chuyển đổi sang thi đấu sân nhà - sân khách là bài toán hết sức nan giải. Nhưng sau mùa giải vừa qua, VFF đã thu được những kết quả tích cực. Hiệu ứng sân nhà - sân khách ngay lập tức chứng tỏ được sức hút với người hâm mộ khi bản sắc đội bóng, truyền thống, niềm tự hào địa phương được đề cao. Những nhà thi đấu chật kín khán giả ở TPHCM hay Khánh Hòa là minh chứng. Lãnh đạo VFF cam kết những điều này sẽ được Ban tổ chức duy trì trong Giải futsal VĐQG 2024.

Hay cựu HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam Phạm Minh Giang chia sẻ: “Sự xuất hiện của các ngoại binh, một phần không chỉ giúp các cầu thủ nội có dịp cọ xát, va chạm hằng tuần, để nâng cao về mặt chuyên môn. Mà từ đó các đơn vị truyền thông có thể khai thác, đồng thời kéo thêm khán giả đến theo dõi các giải đấu, thu hút thêm nhiều nhà tài trợ đồng hành. Có như vậy sẽ nâng tầm giá trị thương hiệu của các giải trong nước mà còn cải thiện phần nào thu nhập cho cầu thủ”.

Và điều đáng mừng khi CLB chủ quản của HLV Phạm Minh Giang đã tìm được nhà tài trợ mới trước khi tham dự Giải futsal VĐQG 2024. Hai đội futsal Thái Sơn Nam TPHCM và Sahako FC có ngoại binh thay thế chất lượng hơn. Trong khi Tân Hiệp Hưng, một đội futsal truyền thống gắn thêm chữ “TPHCM” để tăng tính địa phương. Hay bản đồ Futsal nước nhà đã xuất hiện những cái tên mới như Luxury Hạ Long, Hải Dương... được kỳ vọng sẽ gia tăng tính cạnh tranh cho các giải đấu quốc nội.

Như đơn vị đồng tổ chức cam kết: “Ở mùa giải 2024, sẽ có nhiều mục tiêu mà các giải Futsal cần nỗ lực hoàn thiện, qua đó giúp các giải Futsal ngày càng chuyên nghiệp hơn. Ban tổ chức đặt mục tiêu ở mùa giải thứ 8 sẽ phải thành công hơn 7 mùa giải trước đó”. Với quyết tâm chung tay và nâng tầm từ các đơn vị tổ chức và nhà tài trợ, hy vọng Futsal Việt Nam trong năm Giáp Thìn 2024 sẽ tạo ra bước đột phá đầy mạnh mẽ, và hoàn thành mọi chỉ tiêu đề ra.

Tin cùng chuyên mục