Đảm bảo công tác phòng Covid-19 giải cờ vua toàn quốc 2021

SGGPO

Ban tổ chức giải vô địch đồng đội cờ vua toàn quốc 2021 được yêu cầu đảm bảo tốt việc phòng Covid-19 cho các kỳ thủ và các đoàn dự giải năm nay tại Cần Thơ.

Đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn tại giải. Nguồn: BTC

Đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn tại giải. Nguồn: BTC

350 kỳ thủ của 25 đơn vị trong cả nước đã có mặt tại Cần Thơ đấu vô địch đồng đội cờ vua toàn quốc 2021 từ 30-4 tới 10-5. 

Việc giải diễn ra trong thời điểm tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, BTC và Liên đoàn cờ vua Việt Nam cùng bộ môn cờ (Tổng cục TDTT) yêu cầu người tham dự đeo khẩu trang khi thi đấu và điều hành cũng như bố trí dung dịch khử khuẩn tại khu vực tranh tài. 

Các kỳ thủ thi đấu cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và chớp nhoáng dành cho đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam – nữ phối hợp.

Đội cờ TPHCM vẫn tham dự với nhiều kỳ thủ xuất sắc nhất như Đào Thiện Hải, Phạm Chương, Từ Hoàng Thông, Hoàng Thị Bảo Trâm, Lê Kiều Thiên Kim, Nguyễn Thanh Thủy Tiên, Nguyễn Hồng Anh, Bạch Ngọc Thùy Dương...

Giải năm nay, chủ nhà Cần Thơ có sự góp mặt của 2 vợ chồng đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên. Họ sẽ thi đấu nội dung nam-nữ phối hợp. 

Kết thúc giải năm 2020, các đơn vị Hà Nội, Bắc Giang và TPHCM cùng giành được 2 HCV và đứng ở nhóm dẫn đầu, trong đó TPHCM vô địch đồng đội nam cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn. 

Tại ngày khai mạc 30-4, qua 5 ván cờ nhanh bảng nam, kỳ thủ Bùi Trọng Hảo (Cần Thơ) tạm dẫn đầu với 5 điểm; Đỗ Hoàng Minh Thơ (Bến Tre) có 5 điểm tạm đứng đầu bảng nữ; đôi Trường Sơn-Thảo Nguyên (Cần Thơ) đang tạm dẫn đầu đôi nam-nữ sau 6 ván.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Petrakov

HLV trưởng tuyển Ukraine Oleksandr Petrakov: Zbirna không đấu giao hữu vì các đội đều từ chối, chúng tôi tự chia đá nội bộ 2 trận với nhau

HLV trưởng đương nhiệm của tuyển Ukraine, ông Oleksandr Petrakov (người thay thế cho vị trí của Andriy Shevchenko để dẫn dắt Zbirna tham gia Vòng loại World Cup 2022), vừa kể về những khó khăn của đội nhà trong quá trình chuẩn bị cho lượt trận play-off chống lại tuyển Scotland giữa tình hình bom đạn vẫn chưa ngừng rơi trên đất nước Ukraine…

Quần vợt

Marta Kostyuk

“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại

Quyết định cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon của All England Club gây ra bao nhiêu tranh cãi trong giới chuyên môn, giới mộ điệu, thì quyết định của ATP và WTA biến Wimbledon trở thành “Grand Slam 0 điểm” đang khiến cho các tay vợt Ukraine phẫn nộ. “Mỹ nữ 19 tuổi quê ở Kiev”, cô Marta Kostyuk vừa khóc đầy thổn thức khi nói về chuyện này…

Tốc độ