Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn: "Ấn tượng với Đinh Thanh Trung”

SGGPO

Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn đã có những cảm nhận và dự đoán về giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017. Ông tỏ ra ấn tượng với Thanh Trung, Văn Quyết, Công Phượng và Anh Đức…

Đinh Thanh Trung và Nguyễn Quang Hải nhận phần thưởng tại Gala trao giải V-League 2017. Ảnh:MINH HOÀNG

Đinh Thanh Trung và Nguyễn Quang Hải nhận phần thưởng tại Gala trao giải V-League 2017. Ảnh:MINH HOÀNG

Hồng Sơn chia sẻ: “Nếu được bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam năm nay, tôi thiên về Đinh Thanh Trung. Trong rất nhiều cầu thủ hiện đang khoác áo CLB và đội tuyển quốc gia, Trung chơi tốt. Tôi có theo dõi các em thi đấu từ trực tiếp  qua tivi thì thấy Trung đã có một mùa giải để lại dấu ấn đậm nét về chuyên môn cũng như tinh thần thi đấu. Mọi người có thể nhìn thấy Đinh Thanh Trung là nhân tố quan trọng trong lối chơi của HLV Hoàng Văn Phúc xây dựng. Tất nhiên, bóng đá là môn tập thể nhưng ở đó, nhân tố ni bật sẽ giải quyết được việc “tháo nút” khi khó khăn”.

 

 Hồng Sơn cũng bày tỏ sự đáng tiếc khi tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã không còn trong danh sách bầu chọn QBV Việt Nam năm 2017 của Báo Sài Gòn Giải Phóng. “Điều này tôi cũng không thể nói thêm vì trong bầu chọn, BTC đều có quy định và tiêu chí. Ở một góc độ khác, nếu Công Phượng và Anh Đức không lọt vào tốp 3 người đứng đầu thì sẽ tiếc. Người thi đấu thực tế sẽ hiểu, một tiền đạo nội giành giải vua phá lưới có ý nghĩa như thế nào. Chưa kể, sau nhiều năm, bóng đá V-League mới có Anh Đức vượt qua được ngoại binh để là cầu thủ “dội bom” số 1. Còn về Công Phượng, cầu thủ này có nhiều kinh nghiệm hơn khi thi đấu. Là cầu thủ chơi tốt kỹ thuật cá nhân nên việc được mọi người chú ý là dễ hiểu”, HLV Nguyễn Hồng Sơn phân tích thêm.

Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn: "Ấn tượng với Đinh Thanh Trung” ảnh 1 Hồng Sơn trong cuộc so tài giữa đội Thế hệ vàng Việt Nam và Thái Lan. Ảnh: QUANG NHỰT
Dù vậy, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cho biết cuộc bầu chọn vẫn có một sự ganh đua bởi từng cầu thủ được là ứng viên đều có điểm mạnh riêng, nên phiếu bầu ở năm nay sẽ không quá cách biệt điểm số.

Về bản thân, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn bày tỏ những năm tháng còn là cầu thủ giúp ông đoạt được 2 Quả bóng vàng Việt Nam các năm 1998 và 2000. “Đó là cột mốc tôi nhớ mãi. Hiện giờ tôi tham gia nhiều hơn các môn thể thao như tennis, golf, nhưng mình vẫn rất quan tâm mỗi khi có cuộc bầu chọn giải thưởng QBV Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức”, HLV Nguyễn Hồng Sơn khẳng định. 

DIỆU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế