Cước dịch vụ GrabCar ở TPHCM giảm 15%

GrabCar tại TPHCM vừa điều chỉnh giảm giá cước từ 31-10, với sự đồng thuận từ các đối tác vận tải hợp tác xã, nhằm giúp khách hàng thoải mái di chuyển và hưởng nhiều dịch vụ tiện ích hơn khi đặt xe qua ứng dụng công nghệ Grab. Giá cước các dịch vụ giảm 15% so với giá cũ. Cụ thể, GrabCar 4 chỗ: áp dụng tối thiểu 20.000 đồng cho 2 km đầu tiên và 10.000 đồng cho mỗi km sau đó; GrabCar 7 chỗ: áp dụng tối thiểu 24.000 đồng cho 2km đầu tiên và 12.000 đồng cho mỗi km sau đó.

Song song với việc giảm cước phí để tạo điều kiện cho khách hàng di chuyển, Grab vẫn đảm bảo duy trì song song các chương trình khuyến khích doanh số dành cho đối tác trong hệ thống, đảm bảo doanh thu ở mức cao cho các đối tác GrabCar.

+ Trong khi đó, từ ngày 25-10 tại TPHCM, Uber hỗ trợ người dùng biết giá chính xác chuyến đi khi đặt xe uberX, tương tự như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Ngay sau khi điền điểm đến chính xác, người dùng sẽ biết ngay giá chuyến đi trước khi yêu cầu chuyến đi đó. Uber cũng đưa tính năng này vào hoạt động tại Hà Nội vào tháng 11.

Chi phí trước chuyến đi được tính bằng việc sử dụng thời gian, quãng đường dự kiến và tình hình giao thông tại khu vực, cùng với số lượng người dùng cũng như các tài xế đối tác đang sử dụng Uber gần đó. Trong trường hợp chi phí chuyến đi thay đổi do nhu cầu tăng cao, thay bằng việc hiện lên biểu tượng tăng giá và màn hình pop-up, người dùng giờ sẽ được biết chi phí chính xác trước khi yêu cầu chuyến đi.

Long Thượng

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.