Covid-19 bùng phát tàn phá giải xe đạp Tour de Suisse

Sau khi toàn đội Jumbo-Visma đã tuyên bố rút khỏi Tour de Suisse 2022 trước chặng thi đấu thứ 5 vì sự bùng phát của dịch Covid-19, một loạt cua-rơ khác cũng phải nói lời chia tay cuộc đua này với lý do tương tự ở chặng 6.

Aleksandr Vlasov chia tay cuộc đua ngay khi vừa giành áo vàng
Aleksandr Vlasov chia tay cuộc đua ngay khi vừa giành áo vàng

Người hâm mộ xe đạp thế giới vừa sốc, lại vừa tiếc khi đội Bora–Hansgrohe thông báo áo vàng Aleksandr Vlasov phải chia tay cuộc đua vì Covid-19. “Thật đáng tiếc, Aleksandr Vlasov và Anton Palzer sẽ không xuất phát chặng hôm nay (chặng 6) vì họ đã bị phát hiện nhiễm Covid-19 trong cuộc xét nghiệm nội bộ”, đội Bora–Hansgrohe thông báo. Aleksandr Vlasov là người đã chiến thắng chặng 5 của giải và đoạt được chiếc áo vàng tổng sắp từ tay Stephen Williams (Bahrain Victorious).       

Covid-19 bùng phát tàn phá giải xe đạp Tour de Suisse  ảnh 1

 UAE Emirates rút toàn đội khỏi cuộc đua

Trong khi đó, đội UAE Emirates cũng thông báo đã phát hiện thêm tay đua dính Covid-19, lần này là ngôi sao Diego Ulissi. Cộng với việc “máy kéo” Marc Hirschi đã phải chia tay với giải trước đó cũng vì lý do tương tự, đội UAE Emirates quyết định rút toàn đội khỏi Tour de Suisse 2022.

“Vì lý do an toàn cho đội và cộng đồng đạp xe rộng lớn, đội UAE Emirates đã quyết định rút lui khỏi cuộc đua,” đội đua châu Á thông báo.

“Bão” Covid-19 đang tàn phá Tour de Suisse 2022 nặng nề và làm suy giảm đáng kể số lượng tay đua còn lại ở giải. UAE Emirates là đội thứ 3 rút toàn đội khỏi cuộc đua. Trước đó là Jumbo-Visma và Bahrain Victorious. Trong khi đó, đội EF Education-EasyPost cũng chỉ còn hai tay đua.

Covid-19 bùng phát tàn phá giải xe đạp Tour de Suisse  ảnh 2

 Jakob Fuglsang mặc áo vàng sau 6 chặng

Cuộc đua chỉ còn 2 chặng nhưng dự kiến số lượng tay đua sẽ tiếp tục giảm vì Covid-19. Mới đây nhất, đội Ineos Grenadiers cũng xác nhận ngôi sao Tom Pidcock sẽ rút lui sau khi “gặp các triệu chứng nhẹ” và kết quả xét nghiệm dương tính. Trước đó, đồng đội của Pidcock là Adam Yates đã chia tay cuộc đua vì lý do này.

Trở lại với diễn biến thi đấu, cua-rơ người Đức Nico Denz (DSM) là người đã chiến thắng chặng thứ 6 từ Locarno đến Moosalp dài 180 km với thời gian 5 giờ 11 phút 14 giây.

Sau 6 chặng, tay đua người Đan Mạch Jakob Fuglsang (Israel–Premier Tech) đã vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp để mặc áo vàng với thời gian 27 giờ 30 phút 30 giây, hơn 1 giây so với người xếp thứ Geraint Thomas (Ineos Grenadiers).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…