Chuyền hai Đoàn Thị Lâm Oanh: Vai trò đội trưởng đội tuyển buộc tôi phải thể hiện trách nhiệm nhiều hơn

Đoàn Thị Lâm Oanh đã được trao tấm băng đội trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại lần tập trung chuẩn bị cho cúp các câu lạc bộ nữ thế giới 2023. Cầu thủ chuyền hai này đã chia sẻ mình và đồng đội đang tập luyện nỗ lực nhất để hướng tới thi đấu giải trên và đây cũng là giải quan trọng ở cấp độ thế giới thứ hai ở năm 2023 mà đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam góp mặt.

Lâm Oanh đã được trao tấm băng đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại lần tập trung này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Lâm Oanh đã được trao tấm băng đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại lần tập trung này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Phóng viên: - Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ bước vào giải cuối là cúp các câu lạc bộ nữ thế giới 2023 vào tuần tới, Lâm Oanh đã có sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn?

Cầu thủ Lâm Oanh:- Tôi đã được trở lại đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập chuyên môn từ sau giải vô địch quốc gia, chúng tôi có sự tích luỹ về thể lực và tập theo giáo án của ban huấn luyện để có một quyết tâm cao nhất sẵn sàng thi đấu. Ban huấn luyện cũng phân tích các đối thủ đều là cầu thủ hàng đầu thế giới nên mình phải nỗ lực hết sức cũng như không nên bị áp lực quá lớn. Toàn đội đang tập luyện rất tích cực lúc này. Chúng tôi đã sẵn sàng để lên đường tranh tài.

Phóng viên: - Lần này, Lâm Oanh là đội trưởng của đội bóng, bạn thấy thế nào?

Cầu thủ Lâm Oanh: - Tôi được ban huấn luyện và đồng đội tín nhiệm giao trọng trách là đội trưởng nên mình rất ý thức là phải có được chuyên môn tốt từ bản thân, cũng như cố gắng học hỏi tích luỹ thêm để xứng đáng với điều này. Được sự giúp đỡ của các thầy, cô và đồng đội, tôi sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tôi và các đồng đội cũng giữ một tập thể đoàn kết nhất và đội tuyển quốc gia thi đấu nỗ lực tại giải.

Phóng viên: - Đây cũng là giải quốc tế cuối của năm 2023, vậy hướng tới năm 2024 Lâm Oanh có mục tiêu gì cho mình chứ?

Cầu thủ Lâm Oanh: - Với tôi trên hết vẫn là thi đấu giành thành tích cùng đội bóng của mình ở đơn vị chủ quản và đội tuyển quốc gia. Tôi vẫn tích luỹ từng ngày và học hỏi thêm từ sự huấn luyện của các thầy, cô. Năm 2024 vẫn tiếp tục là một năm tôi rèn luyện và thi đấu để đạt chuyên môn theo sự kỳ vọng của mình.

Phóng viên: - Xin cám ơn Lâm Oanh và chúc bạn cùng đội tuyển bóng chuyền nữ thi đấu thành công.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ lên đường tới Hàng Châu (Trung Quốc) dự cúp các câu lạc bộ nữ thế giới 2023 vào ngày 11-12. Giải đấu được diễn ra từ ngày 12-12 tới 17-12. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đăng ký với tên gọi Sport Center 1 ở giải này.

Tin cùng chuyên mục