Chuyên gia cầu lông sẽ tới Việt Nam ngày 1-3 chuẩn bị cho SEA Games 31

SGGPO

Đội tuyển cầu lông Việt Nam sẽ có những sự chuẩn bị quan trọng nhất cho SEA Games 31 và năm nay thuê mới chuyên gia tới từ Indonesia.

Nguyễn Tiến Minh vẫn là trụ cột của đội tuyển cầu lông Việt Nam.

Nguyễn Tiến Minh vẫn là trụ cột của đội tuyển cầu lông Việt Nam.

Nếu không có gì thay đổi, chuyên gia người Indonesia của đội tuyển cầu lông Việt Nam sẽ có mặt tại khu tập luyện thuộc trường đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh) từ ngày 1-3 bắt tay vào làm việc chuyên môn cùng các tay vợt trong việc chuẩn bị SEA Games 31.

“Chúng tôi hy vọng, chuyên gia có mặt sẽ giúp chất lượng chuyên môn của đội tuyển hiệu quả hơn so để hướng tới các mục tiêu thi đấu quan trọng”, Phó Vụ trưởng vụ thể thao thành tích cao 2 (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông Việt Nam – ông Lê Thanh Hà đã chia sẻ.

Vị chuyên gia người Indonesia từng đạt xong những thỏa thuận với cầu lông Việt Nam để sang huấn luyện các tuyển thủ như Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Tiến Minh trong giai đoạn chuẩn bị thi đấu cho Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 tuy nhiên kế hoạch đã không diễn ra do việc di chuyển bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Bây giờ, chuyên gia đã có thể tới Việt Nam tham gia huấn luyện. Khi chuyên gia người Indonesia chưa có mặt ở Việt Nam, trước mắt, HLV Ngô Trung Dũng và ban huấn luyện vẫn trực tiếp lên giáo án làm việc cùng các VĐV đội tuyển ở thời gian này.

Cũng vào thời điểm 1-3, đội tuyển cầu lông Việt Nam sẽ có đầy đủ 20 tay vợt tập luyện với cường độ cao nhất chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 31 đầy quan trọng. Trong sự chuẩn bị của cầu lông Việt Nam, nhiều tay vợt quen thuộc với người hâm mộ như Nguyễn Thùy Linh, Vũ Thị Trang, Trần Thị Phương Thúy, Đinh Thị Phương Hồng, Lê Đức Phát, Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Tiến Tuấn... dự kiến có mặt đầy đủ trong danh sách tập trung của đội tuyển quốc gia.

Môn cầu lông của SEA Games 31 đưa vào thi đấu 7 bộ huy chương gồm đồng đội nam, nữ; đơn nam, nữ; đôi nam, nữ, nam-nữ và tổ chức tại NTĐ tỉnh Bắc Giang.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Jake Paul hạ KO Tyron Woodley trong trận tái chiến

YouTuber Jake Paul kiếm được 40 triệu USD nhờ thượng đài, thích đấu với Julio Cesar Chavez “con”

Jake Paul đang là “ngôi sao rất nổi” trong làng đánh quyền thế giới. Dù những trận đấu của anh không mang nhiều tính chuyên nghiệp, nhưng tính giải trí lại rất cao, thu hút sự tò mò của giới mộ điệu, những người muốn biết một YouTuber thường kiếm tiền trên YouTube sẽ hành xử và đánh đấm như thế nào trên sàn đài?

Bóng đá trong nước

Trận Việt Nam gặp Cordoba, trận đấu mà đội bạn sau đó phát hiện có nhiều ca F0

2/3 thành viên đội tuyển nữ Việt Nam dương tính với Covid-19

Nhóm đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam đã đặt chân đến Ấn Độ để chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup 2022 vào ngày 15-1. Đáng chú ý là nhóm đầu tiên này chỉ có 10 người, trong đó có 6 cầu thủ là hội đủ điều kiện sức khỏe để bay từ Tây Ban Nha sang.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic bên ngoài Tòa án Liên bang

Novak Djokovic: Nỗ lực kháng cáo quyết định hủy visa lần 2 thất bại, sẽ bị trục xuất và bỏ lỡ Australian Open

Cuộc chiến pháp lý lần thứ 2 của Novak Djokovic, đội của anh này và các luật sư hỗ trợ, đã thất bại hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là, quyết định hủy visa của Bộ trưởng Bộ nhập cư Úc, ông Alex Hawke sẽ có hiệu lực, và tay vợt số 1 thế giới người Serbia sẽ sớm bị trục xuất khỏi Úc, chấm dứt cơ hội tranh đoạt danh hiệu Australian Open thứ 10, và cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 21. Kết quả rất đáng tiếc, nhưng có lẽ thế là hợp lý!

Tốc độ