Chủ nhà Quảng Ngãi đoạt 1 huy chương vàng

Giải Boxing và Võ thuật Cổ truyền tranh đai Vô địch Let’s Viet 2015

Đêm chung kết 3-1 của bộ môn Boxing đã khép lại toàn bộ mùa giải Đấu trường Thép -  Giải Boxing và Võ thuật Cổ truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô địch Let’s Viet 2015, một mùa giải hoàn toàn bứt phá và đổi mới trong thành tích thi đấu lẫn công tác tổ chức. Đêm sôi động, với sự góp mặt với đầy đủ ban lãnh đạo, đông đảo người hâm mộ trên đất võ Quảng Ngãi, “nổi lửa” với những ca khúc sôi động và thực sự bùng cháy với những cuộc định đoạt ngôi vương cuối cùng của mùa giải.

Ở nội dung thách đấu Kickboxing “khởi động” đêm chung kết, võ sĩ thách đấu Trần Minh Tuấn đã thắng điểm tuyệt đối võ sĩ Lê Quang Duy. Trận 2, ở hạng cân 60kg nữ, Lừu Thị Duyên (TPHCM) với kỹ thuật, chiến thuật vượt trội, tinh tế đã hoàn toàn áp đảo Đỗ Thị Mai (Hải Phòng), giành chiến thắng tuyệt đối 3-0. Ở chung kết hạng cân 49 kg nam, Huỳnh Ngọc Tân (Quân đội) thắng Trần Văn Thảo (TPHCM) 3-0. Ở hạng cân 52kg nam, Nguyễn Gia Kiên (Hà Nội) đã soán ngôi vương của Bùi Trọng Thái (Quân đội) sau 2 hiệp đấu tranh tài quyết liệt.

Võ sĩ Ngô Việt Nhật (giữa) mừng chiếc đai vô địch.   Ảnh: N.Anh

Trận hay nhất ở đêm chung kết ở 64 kg nam giữa Nguyễn Văn Dễ (Quân đội) và Ngô Việt Nhật (Quảng Ngãi). Mở đầu với những pha đôi công không do dự, Nguyễn Văn Dễ phần nào chiếm ưu thế nhưng bấy nhiêu đó chưa đủ khuất phục ý chí của đối thủ chủ nhà đang đặt trọn niềm tin vào đai vô địch. Và đúng như nhiều người nghĩ đến từ những phút đầu trận đấu, sự bùng nổ sau đó của Ngô Việt Nhật đã đưa anh đến thẳng ngôi vô địch ngay trên mảnh đất quê hương Quảng Ngãi, bất chấp những lợi thế của Nguyễn Văn Dễ về kinh nghiệm và kỹ thuật.

Cuối đêm chung kết còn có trận thách đấu Muay Thái giữa Kowpong Lukboonmee và Amata Exinicon Gym. Đây là một trận đấu “mẫu mực” của các võ sĩ đến từ “đất tổ” Thái Lan. Từ các thủ tục nhập đài theo nghi lễ truyền thống đến cách các võ sĩ thi đấu, đến cách họ từ từ đẩy nhịp độ và máu lửa trận đấu lên cao trào theo từng hiệp, tất cả trở thành màn trình diễn tuyệt vời như lời chào khép lại những trận Thách đấu Muay Thái quen thuộc với khán giả Let’s Viẹt mùa giải vừa qua. Phần thắng cuối cùng sau 3 hiệp đấu nảy lửa đã thuộc về Amata Exinicon Gym.

Không chỉ định đoạt 4 ngôi vương cuối cùng của bộ môn Boxing- cũng là những chiếc đai cuối mùa, Giải Boxing và Võ thuật Cổ truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô địch Let’s Viet 2015 đã khép lại với đêm thi đấu 3-1 máu lửa và kịch tính. Chỉ trong một đêm, chỉ sau vài trận đấu, khán giả Đấu trường Thép gần như có cái nhìn trọn vẹn về những gì tuyệt vời nhất suốt mùa giải. Đó là những pha đòn hòa trộn cả tinh thần lẫn kỹ thuật. Đó là những võ sĩ của ý chí và bản lĩnh. Đó là Đấu trường Thép- tên tuổi đã cùng đồng hành khán giả võ thuật Việt hơn nửa năm qua, và sẽ là những gì xứng đáng để mong đợi vào mùa giải 2016.

DŨNG PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục