Chủ công Trần Thị Thanh Thúy không dự giải SEA V.League 2024

Trần Thị Thanh Thúy sẽ không góp mặt cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở giải bóng chuyền nữ Đông Nam Á 2024 (SEA V.League 2024) để đi Thổ Nhĩ Kỳ.

Trần Thị Thanh Thúy sẽ tập trung cho chuyên môn ở Thổ Nhĩ Kỳ nên vắng mặt cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại giải SEA V.League 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Trần Thị Thanh Thúy sẽ tập trung cho chuyên môn ở Thổ Nhĩ Kỳ nên vắng mặt cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại giải SEA V.League 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Chủ công Trần Thị Thanh Thúy có sức khỏe tốt

Đại diện đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An trao đổi cùng SGGP ngày 25-6 cho biết “kế hoạch di chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ của Thanh Thúy đã có. Ngày 1-8, cầu thủ này lên đường đi Thổ Nhĩ Kỳ. Với việc tới châu Âu khoác áo đội bóng mới, Thanh Thúy sẽ không thể góp mặt cùng đội bóng chuyền nữ dự giải SEA V.League 2024 năm nay. Hợp đồng của Thanh Thúy với đội bóng tại Thổ Nhĩ Kỳ có thời gian trước mắt là 10 tháng”.

Lúc này, Trần Thị Thanh Thúy đang tập trung cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại Quảng Ninh. Cô đã góp mặt cùng đội tuyển dự giải AVC Challenge Cup 2024 ở Philippines tuy nhiên do cần đảm bảo hồi phục chấn thương đầu gối nên chủ công này không được ban huấn luyện đưa ra sân giải trên. Thanh Thúy đang tập luyện để hướng tới dự giải FIVB Challenge Cup 2024 được tổ chức tại Philippines từ ngày 4-7 tới 7-7.

Cũng liên quan tới khả năng thi đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ cho đội bóng Kuzeyboru, đại diện đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An trao đổi thêm cùng SGGP: “thông thường các cầu thủ khi tới châu Âu sẽ phải thử việc để ký kết hợp đồng cùng đội bóng mình muốn gia nhập. Với trường hợp Thanh Thúy, chúng tôi đã làm việc và Thanh Thúy được ký hợp đồng cùng đội bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ, không phải thực hiện giai đoạn thử việc. Đây là cơ hội tốt cho cầu thủ được trải nghiệm chuyên môn ở môi trường bóng chuyền chuyên nghiệp châu Âu”. Lúc này, đội bóng Kuzeyboru cũng đã ghi tên Thanh Thúy là cầu thủ trong đội hình tuy nhiên số áo dành cho Thanh Thúy chưa được công bố.

Trong sự nghiệp của mình, Trần Thị Thanh Thúy từng thi đấu tại Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa và Nhật Bản. Đây là lần thứ 5 trong sự nghiệp, cô khoác áo một đội bóng quốc tế bên ngoài Việt Nam.

Với việc tới Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu thì đồng nghĩa Trần Thị Thanh Thúy không tham gia đội hình đội VTV Bình Điền Long An dự giai đoạn 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Giai đoạn 1 của mùa giải, cô không góp mặt. Dù thế, Thanh Thúy đã thi đấu cùng VTV Bình Điền Long An ở Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 (tháng 5-2024) và có hạng 4 chung cuộc. Năm 2023, Thanh Thúy đã thi đấu tại giải bóng chuyền quốc gia ở Nhật Bản và không góp mặt giải bóng chuyền vô địch quốc gia ở Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục