Chủ công Kittithad Nuwaddee tiếp tục sang Việt Nam khoác áo Thể Công Tân Cảng

Đội bóng chuyền Thể Công Tân Cảng đã đạt được thỏa thuận để mời trở lại chủ công Kittithad Nuwaddee của Thái Lan thi đấu vòng hai giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay.
Kittithad Nuwaddee tiếp tục sang Việt Nam thi đấu. Ảnh: THU THẢO
Kittithad Nuwaddee tiếp tục sang Việt Nam thi đấu. Ảnh: THU THẢO

“Chúng tôi đã hoàn tất xong việc thuê cầu thủ. Kittithad Nuwaddee sẽ thi đấu cùng đội Thể Công Tân Cảng ở vòng hai giải bóng chuyền vô địch quốc gia tới đây. Đây là cầu thủ phù hợp với đội bóng và cũng quen thuộc với lối chơi của đội từ vòng đầu. Đội bóng chúng tôi đang tập huấn tại Thái Lan, khi đội trở lại Việt Nam thì Kittithad Nuwaddee đi cùng các đồng đội về Việt Nam để dự vòng hai”, HLV trưởng Thái Anh Văn của đội bóng trao đổi cùng SGGP trong ngày 17-10.

Như vậy, sau nhiều đoán định của người hâm mộ, đội nam Thể Công Tân Cảng đã có quyết định về ngoại binh tại vòng hai sẽ tranh tài tới đây.

Ở vòng một của giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023, Kittithad Nuwaddee đã thi đấu trong đội hình của Thể Công Tân Cảng và được đánh giá thể hiện tốt đúng chuyên môn, phát huy tốt vai trò tấn công của mình. Chủ công này sở hữu chiều cao gần 1m90 và có tầm bật đà tấn công là 3m45 trong khi khả năng bật đà chắn bóng là 3m31. Các mùa giải bóng chuyền nam quốc gia Thái Lan 2021-2022 và 2022-2023 thì Kittithad Nuwaddee đều nhận danh hiệu cầu thủ tấn công xuất sắc nhất.

Trong đội hình của Thể Công Tân Cảng ở mùa giải năm nay còn có đối chuyền Nguyễn Văn Quốc Duy là một trong những cầu thủ được đánh giá cao về chuyên môn. Tay đập gốc Trà Vinh này đã là thành viên đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam dự SEA Games 31 và SEA Games 32. Quốc Duy và Nguyễn Văn Nam, Vũ Văn Cao, Nguyễn Vũ Hoàng, Nguyễn Xuân Thanh... và HLV Thái Anh Văn, Hoàng Văn Phương là những thành viên tham gia đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam vừa giành cúp vô địch giải bóng chuyền Quân đội các nước ASEAN 2023 mới đây ở TPHCM.

Ở vòng một giải bóng chuyền vô địch quốc gia, với sự tham gia của chủ công Kittithad Nuwaddee, đội nam Thể Công Tân Cảng đã lọt vào nhóm bốn đội bóng có thành tích tốt nhất. Sau đó, đội dự Cúp Hùng Vương 2023 và có vị trí hạng ba.

Tại vòng hai giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023, Thể Công Tân Cảng sẽ nằm ở bảng đấu có Sanest Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Long An và TPHCM.

Tin cùng chuyên mục