Cầu thủ Bích Tuyền hồi phục chấn thương và đội nữ Ninh Bình sẽ đăng kí dự vòng hai quốc gia

Cái tên được người hâm mộ bóng chuyền nữ Việt Nam quan tâm nhất là Nguyễn Thị Bích Tuyền có thi đấu vòng hai giải vô địch quốc gia năm nay hay không đã được ban huấn luyện đội nữ Ninh Bình tiết lộ.
Bích Tuyền dự kiến sẽ được đội nữ Ninh Bình đăng kí thi đấu vòng hai giải vô địch quốc gia 2023. Ảnh: VFV
Bích Tuyền dự kiến sẽ được đội nữ Ninh Bình đăng kí thi đấu vòng hai giải vô địch quốc gia 2023. Ảnh: VFV

Trao đổi ngày 13-10 cùng SGGP, HLV trưởng đội bóng chuyền nữ Ninh Bình – ông Thái Thanh Tùng cho biết “về cơ bản, Bích Tuyền đang hội phục chấn thương và chúng tôi vẫn tập luyện chuyên môn thời gian qua. Chuẩn bị chuyên môn cho vòng hai giải vô địch quốc gia tới đây, chúng tôi dự kiến sẽ đăng kí cầu thủ Bích Tuyền vào danh sách thi đấu và đây là gương mặt quan trọng của đội. Đội bóng cũng đăng kí phụ công Lưu Thị Huệ vào danh sách tuy nhiên em Huệ đang ở giai đoạn hồi phục nên chúng tôi chưa mạo hiểm để cầu thủ thi đấu. Đội bóng còn có Nguyễn Thị Trinh và Trần Thị Nhi Yến từ đội tuyển quốc gia trở lại nên đang tích cực ổn định đội hình cho vòng hai tới đây”.

Tại vòng một giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023, đội nữ Ninh Bình là một trong những đội có kết quả tốt nhất và đứng trong nhóm 4 đội xếp đầu. Sau đó, đội đã dự cúp Hùng Vương 2023 nhưng thua đội Hóa chất Đức Giang tia sáng tại chung kết. Bích Tuyền sau đó đã được tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho cúp các câu lạc bộ nữ châu Á 2023 (tháng 4-2023) diễn ra tại Vĩnh Phúc. Mặc dù thế, trước giờ khai cuộc, cầu thủ này gặp chấn thương nên đã rút lui đội tuyển. Bích Tuyền là mũi đánh chủ lực của đội nữ Ninh Bình giai đoạn qua. Bích Tuyền từng là thành viên của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 31 tại sân nhà và giành HCB. Tuy nhiên, cô không tham gia đội tuyển vì chấn thương nên không dự SEA Games 32 tại Campuchia năm nay.

Thời gian qua, một số diễn đàn của người hâm mộ bóng chuyền đã chia sẻ nhiều hình ảnh Bích Tuyền thi đấu một số giải phong trào. Tuy nhiên, cầu thủ này chưa thi đấu giải chính thức nào cùng đội nữ Ninh Bình từ sau cúp Hùng Vương 2023 tới nay.

Cũng theo HLV Thái Thanh Tùng, đội bóng sẽ có sự chuẩn bị lực lượng của mình và việc đăng kí danh sách chính thức gồm cầu thủ này sẽ quyết định ở cuộc họp kĩ thuật trước khi vòng hai giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 tổ chức.

Tin cùng chuyên mục