‘Cận vệ’ tin cẩn của Vincenzo Nibali qua đời chưa rõ lý do

Cựu tay đua Hà Lan từng góp sức cho Vincenzo Nibali đăng quang Tour de France 2014 - Lieuwe Westra vừa qua đời ở tuổi 40 và nguyên nhân cái chết chưa được xác nhận.
Lieuwe Westra đã qua đời ở tuổi 40
Lieuwe Westra đã qua đời ở tuổi 40

Lieuwe Westra từng có hơn 10 năm thi đấu xe đạp chuyên nghiệp cho các đội như KrolStonE Continental, Vacansoleil–DCM và Astana. Trong 3 mùa giải khoác áo đội đua Kazakhstan (2014-2016) cũng là giai đoạn thành công nhất nhất sự nghiệp Lieuwe Westra, với dấu ấn đáng nhớ là hỗ trợ Vincenzo Nibali đăng quang Tour de France 2014.

Lieuwe Westra có biệt danh là "Quái vật" của đường đua. Sở trường của anh là thi đấu cá nhân tính giờ và cũng từng 13 lần chiến thắng ở các cuộc đua chuyên nghiệp khắp thế giới, trong đó có nhiều giải nổi tiếng như Paris-Nice, Tour of California và Critérium du Dauphiné.

‘Cận vệ’ tin cẩn của Vincenzo Nibali qua đời chưa rõ lý do ảnh 1

Lieuwe Westra là chuyên gia chạy cá nhân tính giờ

Ông sống khá khó khăn sau khi giã từ sự nghiệp và sau đó qua đời ở tuổi 40. Tin tức đã được xác nhận vào ngày hôm qua (giờ châu Âu) bởi người bạn thân thiết và cũng là người đã viết lại tiểu sử cuộc đời của ông là Thomas Sijtsma.

“Lieuwe Westra đã qua đời vào chiều thứ Bảy tại Zwaagdijk, Hà Lan. Nguyên nhân cái chết chưa được xác nhận. Tuy nhiên, Lieuwe Westra đã chiến đấu với những khó khăn của chính mình trong những năm gần đây và thua cuộc. Hãy yên nghỉ đi, Quái vật”, Sijtsma chia sẻ

Lieuwe Westra nghỉ hưu vào đầu năm 2017 với lý do trầm cảm. Kể từ đó, anh ấy đã phải trải qua những năm tháng khó khăn bao gồm ly hôn và bán khách sạn dành cho xe đạp mà anh ấy đã phát triển cùng với người vợ cũ của mình.

‘Cận vệ’ tin cẩn của Vincenzo Nibali qua đời chưa rõ lý do ảnh 2

Lieuwe Westra từng giúp Vincenzo Nibali đăng quang Tour de France 2014

Sau khi nghỉ hưu, Lieuwe Westra đã xuất bản một cuốn tiểu sử về cuộc đời mình, trong đó ông có cả những vết nhơ từng bị phát hiện sử dụng doping của mình.

Những lời chia buồn từ làng xe đạp thế giới đã hướng về Lieuwe Westra. Người đồng đội cũ Johnny Hoogerland chia sẻ: “Lieuwe Westra, bạn của tôi. Điều gì đã xảy ra với bạn trong suốt những năm qua?! Chúng tôi rất buồn vì bạn đã không còn nữa vào ngày hôm nay. Tôi rất xin lỗi vì không thể giúp bạn nhiều hơn. Sẽ không bao giờ quên những gì bạn đã làm cho tôi khi chúng ta là đồng đội”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá quốc tế

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…