Bora-Hansgrohe đòi bồi thường gấp 10 lần mức lương của Cian Uijtdebroeks

Đội đua Đức Bora-Hansgrohe được cho là đang đòi mức bồi thường năm cuối hợp đồng của ngôi sao trẻ Cian Uijtdebroeks (muốn chuyển đến Jumbo-Visma) gấp 10 lần mức lương hàng năm mà anh đang nhận hiện tại.

Cian Uijtdebroeks sẽ chuyển sang Jumbo-Visma
Cian Uijtdebroeks sẽ chuyển sang Jumbo-Visma

Tuần trước, Cian Uijtdebroeks bất ngờ tuyên bố chia tay Bora-Hansgrohe để đến Jumbo-Visma. Thậm chí, ngôi sao trẻ người Bỉ Cian Uijtdebroeks còn được phát hiện đang tập luyện cùng đội Jumbo-Visma. Anh cũng không ngần ngại thông báo mình là bản hợp đồng mới của đội đua Hà Lan.

Tuy nhiên, thông báo này nhanh chóng bị phản đối bởi Bora-Hansgrohe. “Cian Uijtdebroeks đang và sẽ vẫn là thành viên của Bora-Hansgrohe trong mùa giải 2024 sắp tới. Anh ấy bị ràng buộc theo hợp đồng với chúng tôi cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2024”, Bora-Hansgrohe thông báo.

60164ef0-ffb1-40da-849c-fbeed911a162-3012.jpeg
Cian Uijtdebroeks chia tay Bora-Hansgrobe

Ngoài ra, đội đua Đức đã lập tức khẳng định Cian Uijtdebroeks sẽ không còn trong kế hoạch thi đấu mùa giải tới nhưng không nói sẽ cho đến với Jumbo-Visma. Mới đây, tờ Wielerflits (Hà Lan), Bora-Hansgrohe sẽ đưa ra yêu cầu mức đền bù cho một năm còn lại trong hợp đồng của Cian Uijtdebroeks là 1 triệu eruo.

Wielerflits đưa tin: “Bora-Hansgrohe hiện muốn nhận được gần gấp 10 lần mức lương hàng năm mà đội đã phải chi cho Cian Uijtdebroeks”.

d398ebaf-813e-4afd-b114-b1e2f1176bf8-5790.jpeg
Cian Uijtdebroeks là tay đua trẻ nhiều triển vọng

Con số này được cho là đã thấp hơn một chút so với kỳ vọng của Bora-Hansgrohe. Tuy nhiên, với việc họ vừa chiêu mộ thành công khá thuận lợi ngôi sao Primoz Roglic theo hướng ngược lại từ Jumbo-Visma nên đội đua Đức cũng muốn hoàn tất thỏa thuận này. Đồng thời, họ cũng không có lợi khi giữ một tay đua mà tâm trí đã ở nơi khác .

Cian Uijtdebroeks là một trong những tài năng hàng đầu thế giới do Bora-Hansgrohe phát hiện từ các giải đấu phong trào và đưa vào thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2022. Anh lập tức gây ấn tượng khi chiến thắng áp đảo ở Tour de l'Avenir 2022 (giành cả áo vàng cá nhân chung cuộc lẫn áo chấm bi đỏ của vua leo núi). Đến năm nay, Cian Uijtdebroeks thậm chí còn chen chân vào top 10 cá nhân ở Vuelta a Espana 2023.

Tin cùng chuyên mục