Bóng rổ nam nhắm HCB SEA Games

SGGPO

Các đội tuyển tuyển thuộc 4 nội dung của bóng rổ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 bước vào tập luyện để hướng tới mục tiêu đạt kết quả tốt nhất ở kỳ Đại hội trên sân nhà.

Bóng rổ nam Việt Nam đã có kỳ thi đấu tốt năm 2019 tại Philippines. Ảnh: VBA

Bóng rổ nam Việt Nam đã có kỳ thi đấu tốt năm 2019 tại Philippines. Ảnh: VBA

“Tại SEA Games 31, bóng rổ Việt Nam thi đấu 4 nội dung gồm bóng rổ nam, nữ 5x5; bóng rổ nam, nữ 3x3. Danh sách tập trung của đội tuyển là những người có chuyên môn tốt nhất nên chúng tôi hướng tới mục tiêu có huy chương trên sân nhà”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng rổ Việt Nam – ông Đặng Hà Việt bầy tỏ ngày 20-3.

Các cầu thủ nữ sẽ là những người tập trung muộn hơn so với đồng nghiệp nam và chỉ bắt đầu hội quân từ ngày 25-3 trong khi tuyển bóng rổ nam chính thức tập huấn từ ngày 15-3. Bóng rổ nữ được tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TPHCM còn VĐV của đội tuyển nam tập tại khu tập luyện ở Quận 2 của đội bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat.

Ông Đặng Hà Việt khẳng định, dựa trên xem xét kỹ về chuyên môn, bóng rổ nam 5x5 và 3x3 hướng tới mục tiêu giành HCB ở SEA Games 31. Bóng rổ nữ Việt Nam chưa một lần có được tấm huy chương nào tại SEA Games nên hy vọng sẽ đạt được huy chương bằng nỗ lực thi đấu hết khả năng.

Về nam, đội tuyển nội dung 5x5 tập huấn chuẩn bị SEA Games 31 có các cầu thủ Hoàng Thế Hiển, Dư Minh An, Triệu Hán Minh, Chris Dierker, Corey Cilia, Đinh Thành Sang, Đinh Thanh Tâm, Nguyễn Tuấn Tú Stefan, Trần Khoa Đăng, Nguyễn Văn Hùng, Anony Sundberg, Kim Ji Soo, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Võ Kim Bản, Đặng Thái Hưng và Justin Young. Tại đội hình tập trung này, bóng rổ TPHCM góp 2 người là Triệu Hán Minh và Dư Minh An trong khi đội Phòng không Không quân chỉ duy nhất Nguyễn Văn Hùng. Một số cầu thủ không có tên ở đợt tập trung lần này tạo sự nuối tiếc cho người hâm mộ bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam có thể kể tới Lê Ngọc Tú và Lê Hiếu Thành hay Richard Nguyễn, Christian Juzang. 

Trong khi đó, danh sách của nội dung 3x3 gồm Nguyễn Tuấn Tú Stefan, Đinh Thanh Tâm, Trần Khoa Đăng, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Võ Kim Bản, Corey Cillia, Chris Dierker, Justin Duong Young.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam vẫn tin tưởng trao vai trò HLV trưởng nội dung 3x3 là ông Mathew Douglas Yan Pelt còn HLV trưởng nội dung 5x5 là ông Kevin Josheph Yurkus.

Về nữ, HLV trưởng nội dung 5x5 là ông David Daniel Jones còn HLV Eric Luis Weissling đảm nhiệm cùng vai trò tại nội dung 3x3.

Đội hình nữ tập trung cho SEA Games 31 gồm Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Nguyễn Thị Thủy Tiên, Trần Thị Yến Vân, Đặng Thị Thúy Hằng, Bùi Kim Ngạn, Huỳnh Thị Ngoan, Nguyễn Thị Tiểu Duy, Nguyễn Thị Cẩm Tiên, Phạm Thị Tha Bay, Văn Thu Thảo, Võ Thị Ngọc Hậu, Dương Thị Trang, Mailee Cara Jones, Trương Thảo y, Trương Thảo Vy, Trần Thị Anh Đào.

SEA Games 30-2019 tại Philippines, Việt Nam có tham dự các nội dung bóng rổ nam 5x5, bóng rổ nam 3x3 và bóng rổ nữ 3x3 và giành 2 HCĐ (nam 3x3 và 5x5). Đội hình đoạt HCĐ 3x3 của Việt Nam khi đó gồm Đinh Thanh Tâm, Justin Duong Young, Chris Dierker và Trần Đăng Khoa còn đội hình 5x5 tại kỳ Đại hội trên gồm Chris Dierker, Thanh Sang, Thanh Tâm, Minh An, Thế Hiển, Hiếu Thành, Phúc Tâm, Phú Vinh, Nguyễn Stefan, Đăng Khoa, Kim Bản, Justin Young.

Những tấm huy chương tại SEA Games 30-2019 là thành tích đầu tiên của bóng rổ Việt Nam tại một kỳ Đại hội thể thao của khu vực Đông Nam Á.

Các nội dung môn bóng rổ của SEA Games 31 sẽ thi đấu tại nhà thi đấu Thanh Trì (Hà Nội).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Mưa giông kèm sấm chớp đã làm cho trận đấu bị dừng 30 phút vào giữa hiệp 1. Ảnh: MINH HOÀNG

CLB Sài Gòn tiếp tục ‘chìm’ ở cuối bảng

Đến làm khách trên sân Lạch Tray vào tối 2-7, CLB Sài Gòn đặt mục tiêu cố gắng kiếm điểm, dù là 1 kết quả hòa để không bị nhóm phía trước tách tốp. Bên cạnh đó thành tích đối đầu trong quá khứ mà CLB Sài Gòn thường có điểm mỗi khi rời sân Lạch Tray ở hai mùa gần đây. Nhưng ở trận này, mọi thứ đã không như thầy trò HLV Phùng Thanh Phương mong muốn.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ

Yves Lampaert mặc áo vàng tổng sắp Tour de France 2022

Chiến thắng gây sốc của Yves Lampaert ở chặng mở màn Tour de France 2022

Chặng mở màn Tour de France 2022 đã chứng kiến một kết quả làm đảo lộn mọi dự đoán của giới chuyên môn với chiến thắng thuộc về tay đua Yves Lampaert (Quick-Step Alpha Vinyl), chứ không phải là những chuyên gia chạy cá nhân tính giờ Filippo Ganna, Wout van Aert, Stefan Küng…