Bóng chuyền nữ Ninh Bình thuê chủ công Thái Lan Darin Pinsuwan tăng cường đội hình

Đội bóng của HLV trưởng Thái Thanh Tùng đã thuê tăng cường ngoại binh Thái Lan để có đội hình mạnh mẽ thi đấu vòng hai giải vô địch quốc gia 2023 tới đây.
Darin sẽ đánh thuê cho đội nữ Ninh Bình tại vòng hai giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: SHUTTERSTOCK
Darin sẽ đánh thuê cho đội nữ Ninh Bình tại vòng hai giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: SHUTTERSTOCK

“Để chuẩn bị chuyên môn cho đội, chúng tôi sẽ lên đường đi Thái Lan tập huấn vào ngày 16-10 tới đây. Chương trình tập huấn kéo dài hai tuần và đây là giai đoạn đội bóng tập luyện kĩ lưỡng để có chiến thuật tốt nhất dự vòng hai giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023”, HLV Thái Thanh Tùng trao đổi cùng SGGP.

Cũng trong trao đổi, HLV Thái Thanh Tùng cho biết “tại vòng hai năm nay, đội bóng của chúng tôi có thuê ngoại binh. Chủ công Wipawee Srithong mà chúng tôi từng thuê tại vòng một không thể tới Việt Nam do đã sang Hàn Quốc thi đấu nhưng đội vẫn thuê được một chủ công của Thái Lan. Cầu thủ chúng tôi thuê là chủ công Darin Pinsuwan. Đội bóng sẽ làm quen với cầu thủ ngay tại Thái Lan ở đợt tập huấn tới đây”, ông Thái Thanh Tùng cho biết biết. Darin Pinsuwan từng dự SEA Games 32 và giành HCV cùng đội bóng chuyền nữ Thái Lan.

Chủ công Darin Pinsuwan có chiều cao 1m71 tuy nhiên được đánh giá là cầu thủ thi đấu tốt ở vị trí chủ công. Vì thế, với việc bổ sung tay đập này, đội nữ Ninh Bình rất chờ đợi tạo được kết quả tốt tại vòng hai giải bóng chuyền quốc gia năm nay. Từ khi được thành lập tới nay, đội bóng chuyền nữ Ninh Bình đã có hai lần lọt vào bán kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia sau khi thi đấu. Năm 2021, đội bóng này xếp hạng 4 giải vô địch quốc gia. Năm 2022, đội bóng cũng xếp hạng 4 chung cuộc. Mục tiêu của đội bóng chuyền nữ Ninh Bình ở giải vô địch quốc gia 2023 là thi đấu giành thứ hạng cao nhất. Kết thúc vòng một của giải năm nay, đội nữ Ninh Bình đã nằm ở nhóm 4 đội đạt kết quả tốt nhất sau đó dự cúp Hùng Vương 2023 và giành ngôi á quân.

Trong giai đoạn đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập trung và thi đấu quốc tế từ đầu năm 2023 tới ASIAD 19, đội nữ Ninh Bình có phụ công Nguyễn Thị Trinh là tuyển thủ thường xuyên được góp mặt trong đội hình chính cũng như đạt phong độ tốt trên sân. Ngoài Nguyễn Thị Trinh, đội nữ Ninh Bình còn có một số cầu thủ được tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam qua từng giải đấu ở năm 2023 như Nguyễn Thị Kim Liên, Lê Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy và Vi Thị Yến Nhi. Đội bóng của HLV Thái Thanh Tùng còn một cựu tuyển thủ quốc gia khác thi đấu vị trí đối chuyền là Nguyễn Thị Bích Tuyền và cầu thủ này có trong thành phần tập huấn Thái Lan tới đây.

Theo kết quả đã có từ vòng một của giải vô địch quốc gia 2023, tại vòng hai, đội nữ Ninh Bình sẽ nằm ở bảng C cùng các đội Binh chủng Thông tin – Trường Tươi Bình Phước, Geleximco Thái Bình, TPHCM và Ngân hàng Công thương. Bảng này thi đấu tại Đà Nẵng. Đây được xem là bảng tử thần bởi chỉ hai đội đạt kết quả tốt nhất mới giành quyền lọt vào vòng chung kết của giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023. Ở bảng này, đội Geleximco Thái Bình đang là đương kim vô địch quốc gia.

Ở vòng hai năm nay, bảng D của nữ có các đội góp mặt là Hóa chất Đức Giang tia sáng, Quảng Ninh, VTV Bình Điền Long An, Kinh Bắc Bắc Ninh, Thanh Hóa.

Vòng hai giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 sẽ thi đấu từ ngày 3 tới 26-11 với các điểm đấu ở Đà Nẵng và Đắk Nông.

Tin cùng chuyên mục