Đức

Bác bỏ thông tin sai lệch về chất lượng các SVĐ phục vụ World Cup 2006

Bác bỏ thông tin sai lệch về chất lượng các SVĐ phục vụ World Cup 2006
Bác bỏ thông tin sai lệch về chất lượng các SVĐ phục vụ World Cup 2006 ảnh 1

SVĐ Olympic (Berlin)

Ủy ban tổ chức Vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới 2006 (World Cup 2006) và Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) vừa lên tiếng bác bỏ những thông tin sai lệch cho rằng 12 sân vận động, nơi sẽ diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2006, chưa đạt được độ an toàn tuyệt đối.

Ông Horst Schmidt, Phó Chủ tịch ủy ban trên, khẳng định sự an toàn cho khán giả được đảm bảo tuyệt đối tại các sân vận động phục vụ World Cup 2006, bởi các sân được kiểm chứng qua các trận đấu trong khuôn khổ giải ngoại hạng ở Đức.
 
Lời bác bỏ được đưa ra sau khi công ty Warentest, một công ty chuyên điều tra về chất lượng sản phẩm hàng hóa, có trụ sở ở thủ đô Berlin (Đức), công bố báo cáo cho rằng có đến 8 (trong số 12) sân vận động phục vụ World Cup 2006 có những khiếm khuyết về thiết kế và xây dựng, khó bảo đảm an ninh và an toàn tuyệt đối cho khán giả, cũng như việc ứng phó với những sự cố bất ngờ xảy ra.

Bác bỏ thông tin sai lệch về chất lượng các SVĐ phục vụ World Cup 2006 ảnh 2

SVĐ AufSchalke Arena

Đặc biệt, các SVĐ được đánh giá là hiện đại là sân Trung tâm ở thành phố Leipzig, sân Olympic ở Berlin và sân AufSchalke Arena ở thành phố Gelsenkirchen được báo cáo là còn thiếu lối thoát hiểm cho khán giả, trong khi sân vận động ở thành phố Kaiserslautern bị đánh giá là yếu kém trong hệ thống phòng cháy.
 
Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra của Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) sẽ đến khảo sát 12 sân vận động trên vào tháng sau.

Đến nay, Đức đã chi 1,4 tỷ euro cho việc sửa chữa, nâng cấp và xây mới các sân vận động phục vụ World Cup 2006.

L.D (TTXVN & FIFA.com) 

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Australian Open: Đánh bại Andrey Rublev sau 3 ván đấu, Novak Djokovic cách ngôi vô địch thứ 10 đúng 2 trận thắng

Khi Andrey Rublev mất bình tĩnh tự la hét bản thân sau một pha bóng hỏng ở đầu ván đấu 2, khi đó, mọi chuyện “đã xong” với tay vợt người Nga. Đối mặt với một Novak Djokovic, dù vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi chấn thương, mà anh không còn giữ được bình tĩnh, không duy trì trạng thái tốt nhất, điều đó có nghĩa là anh đang tiến gần đến thất bại.