Astana Qazaqstan quyết làm nên lịch sử với Mark Cavendish

Giúp Mark Cavendish có được chiến thắng thứ 35 để phá kỷ lục cuộc đua xe đạp danh giá nhất thế giới Tour de France là mục tiêu lớn nhất của đội Astana Qazaqstan ở Grand Tour nước Pháp năm nay.

Đội Astana Qazaqstan dốc sức làm việc cho Mark Cavendish
Đội Astana Qazaqstan dốc sức làm việc cho Mark Cavendish

Mới đây, đội Astana Qazaqstan đã công bố đội hình tham dự Tour de France 2024. Trong đó, đội đua giàu truyền thống của Kazakhstan khẳng định sự có mặt của chân rút huyền thoại của làng xe đạp thế giới đương đại Mark Cavendish.

Bất kể mọi chuyện diễn ra như thế nào, đội Kazakhstan sẽ nỗ lực viết nên lịch sử với tay đua chạy nước rút người Anh Mark Cavendish. Việc anh phải từ giã Tour de France 2023 sau một tai nạn ở chặng thứ tám là một khoảnh khắc đầy cảm xúc đối với người hâm mộ.

Screen Shot 2024-06-25 at 6.09.34 AM.png
Mark Cavendish từng thắng 34 chặng ở Tour de France

Mark Cavendish là một trong những tay đua nước rút nổi tiếng của thế giới. Anh đang cùng tay đua huyền thoại Eddy Merckx đồng giữ kỷ lục 34 lần thắng chặng ở cuộc đua xe đạp Tour de France. Mark Cavendish hiện 39 tuổi đang có ý định treo xe sau mùa giải, nhưng nỗi thất vọng ở Tour 2023 đã thay đổi mọi thứ. Sự tin tưởng lâu dài của ông chủ đội Alexandr Vinokurov đã thuyết phục một trong những tay đua chạy nước rút giỏi nhất trong lịch sử đua xe đạp ở lại thêm một năm nữa. Thêm một cơ hội nữa để anh tìm kiếm chiến thắng chặng thứ 35 ở Tour de France.

92eddc75-f062-4392-9940-645163125599.jpeg
Mark Cavendish sẽ giã từ sự nghiệp vào cuối mùa giải

Ở Tour de France 2024, ngoài nỗ lực tự thân Mark Cavendish, những màn nước rút của đội Astana Qazaqstan có thành công hay không sẽ trông cậy vào đồng đội Michael Morkov. Morkov, 39 tuổi, người được nhiều người coi là tay đua làm tốc độ xuất sắc nhất cho đội hiện nay. Anh cũng đang cân nhắc việc giã từ sự nghiệp cuối mùa giải này giống như Mark Cavendish. Còn cách nào tốt hơn để kết thúc sự nghiệp của cả hai bằng cách giành chiến thắng ở chặng Tour de France?

Yevgeniy Fedorov, Michele Gazzoli, Davide Ballerini và Cees Bol sẽ là những tay lái còn lại trên 'chuyến tàu trong mơ' của Astana. Mục đích tìm chiến thắng chặng ở Tour de France được xem là vừa tầm với thực lực hiện tại của đội Astana Qazaqstan bởi họ không đủ sức cạnh tranh tổng sắp của cuộc đua danh giá nhất hành tinh.

Tin cùng chuyên mục