Asiad 2022 có 10 nội dung bắn cung

SGGPO

Đại hội Thể thao châu Á (Asiad) 2022 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) sẽ là kỳ Á vận hội đầu tiên trong lịch sử thi đấu 10 nội dung bắn cung.

Môn bắn cung tại Asiad 2022 sẽ có 10 nội dung thi đấu

Môn bắn cung tại Asiad 2022 sẽ có 10 nội dung thi đấu

Thông tin trên được đưa ra trong cuộc họp Đại hội đồng châu Á bắn cung thế giới ở Dhaka, Bangladesh. Theo đó, các nội dung thi đấu cung 1 dây và cung 3 dây cá nhân, đồng đội, đồng đội hỗn hợp đã được liệt kê danh sách đầy đủ tại Asiad 2022.

Các nội dung thi đấu như cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ cung 1 dây đã góp mặt tại Asiad kể từ khi môn bắn cung được giới thiệu vào năm 1978. Sau đó, nội dung đồng đội hỗn hợp được ra mắt lần đầu tại Asiad Jakarta-Palembang 2018. Các nội dung cá nhân và đồng đội cung 3 dây đã được đưa vào thi đấu ở Asiad 2014 (Incheon, Hàn Quốc).

Đại diện Liên đoàn bắn cung thế giới cho hay: “Asiad Hàng Châu 2022 sẽ có đầy đủ 10 nội dung thi đấu, bao gồm cả nội dung cá nhân nam, nữ cung 3 dây”.

Hàn Quốc luôn là quốc gia thống trị môn bắn cung tại các kỳ Á vận hội (ngoại trừ kỳ Asiad 1978). Quốc gia này đã giành được 42 huy chương vàng và chiếm vị trí đầu trên bảng tổng sắp huy chương mọi thời đại của Áiaduuu, trong khi Nhật Bản và Trung Quốc lần lượt xếp ở vị trí tiếp theo với 8 và 4 huy chương vàng.

Asiad 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 10-9 đến ngày 25-9 tại Hàng Châu. Đây cũng là thành phố thứ ba của Trung Quốc tổ chức Á vận hội sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010.

NGUYỄN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Tốc độ