ASEAN hướng đến một nền thể thao phát triển

SGGPO
Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về thể thao lần thứ 12 năm 2021 đã khai mạc vào ngày 26-10, trong đó nhiều vấn đề liên quan tới các kế hoạch phát triển thể thao trong khu vực được trao đổi, thảo luận.

Đại diễn lãnh đạo Vụ hợp tác quốc tế, Tổng cục TDTT tham dự Hội nghị.

Đại diễn lãnh đạo Vụ hợp tác quốc tế, Tổng cục TDTT tham dự Hội nghị.

Từ ngày 26 tới 28-10, đại diện lãnh đạo các nền thể thao trong khu vực của các quốc gia thành viên ASEAN và đối tác tới từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), UNESCO, Liên đoàn thể thao người khuyết tật ASEAN, WADA tham dự 5 Hội nghị trực tuyến (online) về thể thao gồm: Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về thể thao lần thứ 6 (AMMS-6); Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về thể thao với Nhật Bản lần thứ 3 (3rd AMMS + Japan); Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về thể thao lần thứ 12 (SOMS 12); Hội nghị ASEAN và Nhật Bản về phụ nữ và thể thao lần 2 (2nd ASEAN – Japan women in Sports); Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về thể thao và Nhật Bản lần thứ 4 (4th SOMS + Japan). 

Sáng 26-10, Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về thể thao lần thứ 12 (SOMS 12) năm 2021 đã tiến hành qua việc thảo luận, trao đổi và chia sẻ thông tin bằng hình thức trực tuyến. Singapore là quốc gia chủ trì và đại diện của 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cùng tham dự. 

Theo thảo luận, SOMS 12 tập trung thảo luận các vấn đề được nhiều quốc gia quan tâm đối với nền thể thao khu vực như quy chế và hướng dẫn về quỹ thể thao ASEAN; kế hoạch hành động về thể thao của ASEAN giai đoạn 2021-2025; kế hoạch hợp tác thường niên ASEAN và FIFA; dự án nghiên cứu công dân tích cực toàn cầu ASEAN về giá trị kinh tế xã hội đối với thể thao; việc chuẩn hóa các môn thể thao thi đấu tại SEA Games; biên bản ghi nhớ giữa ASEAN và tổ chức phòng chống doping thế giới (WADA); nghiên cứu tính khả thi xây dựng Trung tâm thể thao ASEAN...

Đồng thời, các thành viên của ASEAN cùng nhau đánh giá việc triển khai và thực hiện kế hoạch hành động ASEAN về thể thao ở giai đoạn đã qua (2016-2020) để rút kinh nghiệm và có những cách thức mới cho kế hoạch hành động giai đoạn 2021-2025.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kambosos lật đổ Teofimo

“Hoàng đế” George Kambosos Jr: Lật đổ “Kẻ tiếp quản” Teofimo Lopez sau 12 hiệp, trở thành Vua mới của hạng nhẹ

Hạng cân nhẹ của làng đánh quyền thế giới đang có những diễn biến khó lường. Hơn 1 năm sau khi… tiếp quản đai WBA (Super), WBO và The Ring từ Vasyl Lomachenko, đồng thời giữ đai IBF hạng nhẹ, “Kẻ tiếp quản” Teofimo Lopez đã đánh mất tất cả vì thua “Hoàng đế” Georghe Kambosos Jr. Nhờ vào kết quả này, tuy Kambosos chưa thể “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng nhẹ để trở thành “Hoàng đế” thật sự, anh vẫn là ông Vua mới của hạng cân này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Belenenses buộc phải ra sân dù chỉ có 9 cầu thủ.

Điều khó tin đã xảy ra ở giải vô địch Bồ Đào Nha

Một đội bóng buộc phải ra sân dù chỉ có 9 cầu thủ trong danh sách đăng ký vì ảnh hưởng của Covid-19, rồi sau đó trọng tài đã phải hủy bỏ trận đấu vì họ không thể đáp ứng yêu cầu tối thiểu có 7 cầu thủ trên sân trong hiệp 2.

Quần vợt

Dannil Medvedev

Davis Cup Finals: Medvedev và Rublev giúp tuyển Nga thắng Ecuador 3-0, Djokovic bất lực khi Serbia thua Đức

Sự kết hợp giữa Daniil Medvedev và Andrey Rublev, cộng thêm Aslan Karatsev góp sức, đã giúp tuyển Nga có trận thắng áp đảo Ecuador với tỷ số tuyệt đối 3-0. Với kết quả này, tuyển Nga sẵn sàng “tranh phong” ngôi đầu bảng A với tuyển Tây Ban Nha ở trong trận đấu quan trọng sẽ diễn ra vào lúc 22 giờ tối nay, Chủ nhật 28-11. Trong khi đó, dù Novak Djokovic đã nỗ lực góp sức trong cả 2 trận đấu, Serbia vẫn để thua tuyển Đức đầy đau đớn với tỷ số 1-2…

Tốc độ