Alpecin-Deceuninck rút toàn đội khỏi Tour de Pologne

Đội đua Bỉ Alpecin-Deceuninck đã tuyên bố rút toàn bộ đội hình khỏi 2022 sau khi có 5 thành viên bị phát hiện dương tính Covid-19.

Alpecin-Deceuninck rút toàn đội khỏi Tour de Pologne 2022
Alpecin-Deceuninck rút toàn đội khỏi Tour de Pologne 2022

Sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 tiếp tục khiến làng xe đạp thế giới gặp nhiều khó khăn. Mới đây, đội Alpecin-Deceuninck đã phát hiện 5 nhân viên của mình dính Covid-19 nhưng may mắn là tất cả tay đua đều âm tính.

Đây là lần đầu tiên một đội đua rút toàn bộ khỏi một cuộc đua hàng đầu kể từ Tour de Suisse bị Covid-19 làm tê liệt vào tháng Sáu. Chỉ một số tay đua bị buộc rời khỏi Tour de France vào tháng trước sau khi dương tính với vi rút corona.

Alpecin-Deceuninck rút toàn đội khỏi Tour de Pologne ảnh 1

Các tay đua Alpecin-Deceuninck không thể dự Tour de Pologne 

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo sẽ rút khỏi Tour de Pologne 2022 sau năm trường hợp dính Covid-19 trong đội ngũ nhân viên của chúng tôi tại giải. Vì lợi ích của sức khỏe của các tay đua, nhân viên của đội và tất cả các đội khác tham gia, chúng tôi đã quyết định – đã được đồng thuận bởi UCI và ban tổ chức - rời Tour de Pologne năm nay”, đội Alpecin-Deceuninck đưa ra thông báo.

Ngoài ra, đội đua Bỉ còn cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông báo rằng tất cả các xét nghiệm được thực hiện ngày hôm nay với các tay đua đều cho kết quả âm tính. Vì vậy, không có trường hợp dương tính nào với các tay đua của chúng tôi ”.

Đội Alpecin-Deceuninck tham dự Tour de Pologne 2022, do Stefano Oldani và Jakub Mareczko làm thủ lĩnh, hướng đến nhiều chiến thắng chặng sau khi Jasper Philipsen hai lần rút thắng tại Tour de France. Trong khi đó, Mathieu van der Poel không có mặt vì đang dưỡng sức tại Hà Lan sau khi bỏ dở giữa chừng Tour de France.

Alpecin-Deceuninck rút toàn đội khỏi Tour de Pologne ảnh 2  Pascal Ackermann thắng chặng 4
Sau sự rút lui của Alpecin-Deceuninck, Tour de Pologne 2022 vẫn tiếp tục hấp dẫn với chặng thi đấu thứ tư dài 179,4km từ Lesko đến Sanok. Kết quả, tay đua người Đức Pascal Ackermann (UAE Emirates) đã vượt qua màn nước rút khốc liệt với hai đối thủ trong màu áo Bora–Hansgrohe là Jordi Meeus và Jonathan Milan để cán mức đầu tiên với thời gian 4 giờ 21 phút 26 giây.
Alpecin-Deceuninck rút toàn đội khỏi Tour de Pologne ảnh 3

   Sergio Higuita mặc áo vàng tổng sắp

Nhưng kết quả này không tạo ra thay đổi lớn trên bảng tổng sắp bởi sau 4 chặng, Sergio Higuita (Bora–Hansgrohe) vẫn mặc áo vàng với thành tích 19 giờ 52 phút 46 giây, hơn 4 giây so với người thứ hai Pello Bilbao (Bahrain Victorious). Trong khi đó, áo xanh tổng sắp vẫn thuộc về Olav Kooij (Jumbo-Visma) với 37 điểm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá quốc tế

Wrexham và chuyện ánh đèn Hollywood trên sân cỏ FA Cup

Khi 2 ngôi sao điện ảnh Hollywood là Ryan Reynolds và Rob McElhenney bỏ tiền nắm quyền kiểm soát CLB Wrexham AFC vào năm 2021, nhiều người tin rằng đây là một cuộc dạo chơi của nghệ sỹ lắm tiền của. Bằng chứng là mới mua đội xong, họ đã tiến hành thực hiện một bộ phim để nói về việc… tại sao họ mua đội bóng có lịch sử lâu đời thứ 3 của bóng đá Vương quốc Anh.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…