AkzoNobel Việt Nam nhận giải thưởng “Phát triển bền vững xuất sắc của châu Á”

AkzoNobel Việt Nam, công ty sơn hàng đầu thế giới với 2 thương hiệu Dulux và Maxilite, vừa được vinh danh tại giải thưởng “Phát triển bền vững xuất sắc của châu Á” trong hạng mục “Hoạt động bền vững toàn diện nhất”.

AkzoNobel Việt Nam, công ty sơn hàng đầu thế giới với 2 thương hiệu Dulux và Maxilite, vừa được vinh danh tại giải thưởng “Phát triển bền vững xuất sắc của châu Á” trong hạng mục “Hoạt động bền vững toàn diện nhất”.

Lễ trao giải vừa được tổ chức tại Singapore với sự tham gia của hơn 100 đơn vị đoạt giải từ các nước châu Á. AkzoNobel Việt Nam là công ty duy nhất của Việt Nam giành được giải thưởng này cho những nỗ lực không ngừng trong việc giảm chất thải, giảm tiêu thụ năng lượng và sử dụng nước sạch, khuyến khích và đầu tư vào nghiên cứu, phát triển các sản phẩm bền vững đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ngày nay, bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai cũng như thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng khác nhau.

Giải thưởng này được thành lập bởi Hiệp hội các nhà quản lý Marketing - Chief Marketing Officers Association (CMO), một cơ quan phi lợi nhuận của các chuyên gia marketing từ các nước châu Á, phối hợp với tổ chức Trách nhiệm xã hội Doanh nghiệp thế giới (World CSR Congress) được dẫn dắt bởi các nhà lãnh đạo tin tưởng vào trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Giải thưởng này cũng là một phần của ngày hội Trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp thế giới (World CSR Day), nhằm công nhận và khen thưởng những thành tích xuất sắc trong việc phát triển bền vững trong lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội trong khu vực. Năm nay, giải thưởng đã thu hút hơn 2.000 hồ sơ từ khắp châu Á.

Có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan, AkzoNobel được xếp hạng là một trong các tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển bền vững. Điều này được minh chứng bởi vị trí dẫn đầu trong nhóm Vật liệu công nghiệp trên bảng Chỉ số Phát triển bền vững Dow Jones liên tục trong 2 năm qua.

Tại Việt Nam, AkzoNobel đã triển khai mạnh mẽ các mục tiêu và tầm nhìn trong việc phát triển bền vững theo nhiều phương cách khác nhau: giảm mức tiêu thụ năng lượng và nước trên mỗi tấn sản phẩm, tối ưu hóa sản xuất và đáp ứng tốt hơn các nhu cầu ngày một đa dạng của khách hàng. Do không chứa chì và thủy ngân bổ sung, hàm lượng VOC thấp và ít mùi, bảo đảm một môi trường an toàn cho người tiêu dùng, nên các sản phẩm Dulux và Maxilite còn được Hội đồng Môi trường Singapore cấp chứng nhận “Nhãn hiệu xanh”.

Bên cạnh đó, AkzoNobel cam kết sản xuất ra những sản phẩm và dịch vụ tốt hơn dựa trên việc sử dụng ít tài nguyên và năng lượng hơn bằng cách phối hợp chặt chẽ với khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên của công ty. Chính vì vậy, AkzoNobel đã nhận được nhiều giải thưởng nổi bật trong nước và khu vực trong việc phát triển bền vững như: Giải thưởng Lãnh đạo Doanh nghiệp xuất sắc châu Á - Thái Bình Dương (APELA) năm 2012, giải thưởng Rồng Vàng của Việt Nam năm 2013 và Giải thưởng Lãnh đạo Phát triển bền vững toàn cầu vào đầu năm nay.

Quỳnh Trâm

Tin cùng chuyên mục