17 thành viên đầu tiên của thể thao Việt Nam được tiêm vaccine Covid-19

SGGPO
17 tuyển thủ, HLV của 3 đội tuyển taekwondo, judo, vật được nằm trong danh sách ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19.

Các chuyên gia và tuyển thủ đầu tiên của thể thao Việt Nam được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh MINH CHIẾN

Các chuyên gia và tuyển thủ đầu tiên của thể thao Việt Nam được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh MINH CHIẾN

Chương trình tiêm vaccine ưu tiên cho những người thuộc lĩnh vực thể thao theo danh sách đề xuất từ Tổng cục TDTT tới Bộ VH-TT-DL qua đó lãnh đạo Bộ đã đề xuất và trình Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 bắt đầu thực hiện từ sáng 30-3 tại Viện Quân y 108 của Bộ Quốc phòng. 

17 thành viên của nhóm đầu tiên được tiêm vaccine thuộc đội tuyển taekwondo (8 người, có chuyên gia Kim Kil Tae – Hàn Quốc), vật (6 người, có chuyen gia Phidon – Uzbekistan) và judo (3 người). 

Các thành viên trên đều là những người của đội tuyển thể thao quốc gia đang trong giai đoạn tập huấn, chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế quan trọng và vòng loại Olympic Tokyo 2020 sắp tới. 

Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 (Tổng cục TDTT) – ông Ngô Ích Quân cho biết “chúng tôi thực hiện công tác tiêm vaccine theo đúng quy định của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 và tuân thủ các quy định tại nơi tiêm là Viện Quân y 108. Tất cả đều nhằm đảo bảm tốt công tác y tế cho HLV, VĐV và chuyên gia của thể thao Việt Nam”.

17 thành viên đầu tiên của thể thao Việt Nam được tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1 Đội tuyển taekwondo Việt Nam nội dung đối kháng có kế hoạch tham dự vòng loại quốc tế để tranh vé Olympic 2020.
Vì thế, đơn vị thực hiện tiêm vaccine là Viện Quân y 108 thực hiện chế độ kiểm soát rất chặt chẽ đối với những người tham gia trong quá trình thực hiện tiêm. 

Được biết, sau ngày 30-3, chương trình tiêm tiếp tục thực hiện ở các ngày tiếp theo, không kể thứ Bảy, Chủ nhật cho tới khi hết danh sách. Việc tiêm vaccine đều thực hiện trong giờ buổi sáng. Danh sách ưu tiên đầu tiên có 180 người và danh sách tiếp theo có khoảng 192 người. Sau khi tiêm, từng người sẽ được theo dõi phản ứng theo phác đồ của bộ phận y tế chuyên môn. 

Trong ngày đầu, 17 thành viên trong đó có 2 chuyên gia đã được bác sĩ tại Viện Quân y 108 tiêm.

Sau khi tiêm vaccine, mọi người được tạm nghỉ trong khu nghỉ của Viện Quân y 108 để được giám sát sức khỏe tạm thời sau đó sẽ được về Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội.

SGGPO xin gởi tới độc giả những hình ảnh của buổi tiêm vaccine sáng 30-3:

17 thành viên đầu tiên của thể thao Việt Nam được tiêm vaccine Covid-19 ảnh 2
17 thành viên đầu tiên của thể thao Việt Nam được tiêm vaccine Covid-19 ảnh 3
17 thành viên đầu tiên của thể thao Việt Nam được tiêm vaccine Covid-19 ảnh 4
17 thành viên đầu tiên của thể thao Việt Nam được tiêm vaccine Covid-19 ảnh 5

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Petrakov

HLV trưởng tuyển Ukraine Oleksandr Petrakov: Zbirna không đấu giao hữu vì các đội đều từ chối, chúng tôi tự chia đá nội bộ 2 trận với nhau

HLV trưởng đương nhiệm của tuyển Ukraine, ông Oleksandr Petrakov (người thay thế cho vị trí của Andriy Shevchenko để dẫn dắt Zbirna tham gia Vòng loại World Cup 2022), vừa kể về những khó khăn của đội nhà trong quá trình chuẩn bị cho lượt trận play-off chống lại tuyển Scotland giữa tình hình bom đạn vẫn chưa ngừng rơi trên đất nước Ukraine…

Quần vợt

Marta Kostyuk

“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại

Quyết định cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon của All England Club gây ra bao nhiêu tranh cãi trong giới chuyên môn, giới mộ điệu, thì quyết định của ATP và WTA biến Wimbledon trở thành “Grand Slam 0 điểm” đang khiến cho các tay vợt Ukraine phẫn nộ. “Mỹ nữ 19 tuổi quê ở Kiev”, cô Marta Kostyuk vừa khóc đầy thổn thức khi nói về chuyện này…

Tốc độ