YouTube hỗ trợ Cộng đồng Người sáng tạo toàn cầu

YouTube vừa ra mắt trang tiếng Việt Cộng đồng Người sáng tạo (youtube.com/creatorcommunity), giúp những người sáng tạo nội dung của Việt Nam có thêm không gian phát triển kênh Youtube của họ và tương tác khán giả. Trang có định dạng diễn đàn, cho phép người sáng tạo gửi câu hỏi, nhận lời khuyên và kết nối với những người sáng tạo nội dung khác trên YouTube ở Việt Nam và thế giới.

Việc ra mắt này diễn ra sau công bố tại VidCon- Hội nghị Video trực tuyến được tổ chức thường niên tại Anaheim, California, Mỹ vào tháng 6 qua. Tại hội nghị trên, Giám đốc Điều hành YouTube Susan Wojcicki công bố tăng cường hỗ trợ người sáng tạo nội dung YouTube, gồm: Mở rộng hỗ trợ từng người một để tất cả người sáng tạo có thể nhận được câu trả lời qua email; Thiết kế lại Creator Hub, một nguồn tài nguyên trực tuyến cho người sáng tạo tại youtube.com/creators; Tổ chức kênh YouTube dành cho người sáng tạo, chương trình Các cấp lợi ích mới dành cho các kênh theo cấp độ từ 0, 1.000, và 10.000 người theo dõi.

YouTube hỗ trợ Cộng đồng Người sáng tạo toàn cầu ảnh 1

YouTube cũng chia sẻ một video đặc biệt của Phở về trải nghiệm chuyến đi đến Rio de Janeiro cùng Google. Trong khi Anh Thư và Thiên Thư từ Song Thu Channel nói về sự gia tăng nhanh chóng số lượng người theo dõi từ 50.000 lên đến 120.000 trong vài tháng. Anh Thư cho biết: Mình tình cờ thực hiện một video đầu tiên trên YouTube từ sở thích cá nhân của chị em mình và rất bất ngờ khi nhận được sự quan tâm của một lượng lớn khán giả theo dõi cùng sở thích. YouTube cho mình cơ hội tuyệt vời để theo đuổi đam mê với sân chơi thỏa sức sáng tạo và nhất là được tương tác khán giả của mình. Sự ra mắt của Cộng đồng sáng tạo nội dung YouTube tiếng Việt đã giúp kết nối các bạn Youtuber tại Việt Nam, tạo thêm nhiều cơ hội để tụi mình có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng phát triển kênh cá nhân và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ YouTube Team trong các bước thành lập hay duy trì kênh cá nhân.

FAP TV cũng nói về thành công ấn tượng của nhóm như một cuộc đua nước rút để đạt đến số lượng 1 triệu người theo dõi. FAP TV hiện là nhóm hài được yêu thích hàng đầu trên YouTube với hơn 850.000 người theo dõi. Trần Đức Viễn, hay Viễn Glacial, đạo diễn chính của FAP TV, cho biết: “YouTube mang lại nhiều cơ hội cho các nhóm hài trẻ như FAP, giúp chúng tôi đến được với khán giả hiệu quả nhất đồng thời mở ra cơ hội hợp tác cùng các nhãn hàng. Nội dung của FAP TV càng tốt thì các nhãn hàng hợp tác càng nhiều. Từ đó chúng tôi có thêm kinh phí đầu tư, theo đuổi và phát triển đam mê sáng tạo của mình. Với hỗ trợ của YouTube dành cho Cộng đồng sáng tạo nội dung Việt Nam, tôi hy vọng Việt Nam ngày càng có thêm nhiều kênh YouTube được nhận nút Play Vàng.

Sean Park, Giám đốc Tiếp thị YouTube châu Á- Thái Bình Dương, cho biết: Với sự ra mắt Cộng đồng Người sáng tạo YouTube phiên bản tiếng Việt, chúng tôi nhìn thấy được sự phát triển mạnh mẽ của Hệ sinh thái Người sáng tạo nội dung và chúng tôi vui mừng khi ngày càng nhiều người sáng tạo tận dụng sức mạnh của nguồn lực này, cũng như tất cả công cụ hỗ trợ khác mà chúng tôi không ngừng mở rộng cho những người sáng tạo. Chúng tôi háo hức được nhìn thấy cách mà những sáng tạo nội dung YouTube tại Việt Nam gây bất ngờ và truyền cảm hứng cho toàn thế giới trong thời gian tới.

Cộng đồng người sáng tạo YouTube tại Việt Nam là một trong những cộng đồng sôi động nhất thế giới, và trong năm vừa qua, số lượng nội dung được tải lên YouTube tại Việt Nam đã tăng 235%, trong khi đó lượng thời gian xem YouTube tại Việt Nam cũng tăng trưởng 120% so với năm trước. Hiện nay có hơn 100 kênh nội dung tiếng Việt với hơn 100.000 theo dõi, và 7 kênh có hơn 1 triệu người theo dõi.

Để hỗ trợ các cộng đồng người sáng tạo YouTube cũng như các thế hệ người Việt tài năng tiếp theo, YouTube đã tổ chức 18 sự kiện ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, từ những buổi gặp gỡ thân mật đến các hội thảo hướng dẫn người sáng tạo vào năm ngoái. Sự ra đời của Cộng đồng Người sáng tạo phiên bản tiếng Việt là bước tiếp theo hướng tới việc giúp Cộng đồng người sáng tạo Việt mở rộng sự hiện diện của mình trên YouTube toàn cầu.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nutrilite, nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 thế giới, thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway trao tặng 1 tỷ đồng đến Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ - Nghệ sĩ ưu tú Quốc Nghiệp vì thành công trong việc xác lập kỷ lục Guiness mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.