Xe đạp Việt Nam có tân Chủ tịch

Liên đoàn xe đạp & mô tô thể thao Việt Nam chính thức có ban chấp hành mới cùng những nhà quản lý mới ở nhiệm kỳ vừa đại hội là nhiệm kỳ 7 (2022-2027).

Tân chủ tịch Liên đoàn xe đạp & mô tô thể thao Việt Nam Lê Văn Thắng. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Tân chủ tịch Liên đoàn xe đạp & mô tô thể thao Việt Nam Lê Văn Thắng. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Tất cả cùng mới mẻ

Trong ngày 20-11 tại Hà Nội, Liên đoàn xe đạp & mô tô thể thao Việt Nam đã tiến hành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ lần thứ 7 (2022-2027) qua đó bầu ra những gương mặt mới vào danh sách 33 thành viên ban chấp hành cùng 11 thành viên ủy viên thường vụ cũng như tân Chủ tịch cùng các tân Phó Chủ tịch. Với 100% số phiếu tán thành từ các ủy viên, ông Lê Văn Thắng (Chủ tịch HĐQT công ty VINA UIC) thuộc về lĩnh vực xây dựng đã trúng cử Chủ tịch Liên đoàn khóa 7. Ngoài ra, chức danh Tổng thư ký được Chủ tịch chỉ định ông Nguyễn Ngọc Vũ (Tổng cục TDTT) đảm nhiệm. Ở nhiệm kỳ 6, ông Vũ cũng nắm chức danh này.

Đánh giá về danh sách ban chấp hành mới, chủ tịch Lê Văn Thắng bày tỏ đây là những con người mới sẽ mang lại sự mới mẻ cho xe đạp Việt Nam cũng như các hoạt động phát triển tốt nhất đối với thành tích cao và phong trào ở môn xe đạp cũng như cả hoạt động của mô tô thể thao tại Việt Nam.

Một trong những yếu tố được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn bày tỏ tại Đại hội đó là Liên đoàn của nhiệm kỳ lần thứ 7 cần phải đề ra những mục tiêu cụ thể về thành tích huy chương trong thi đấu thành tích cao tương lai. Đồng thời, tìm thêm các nguồn lực xã hội để chung tay phát triển thi đấu xe đạp là rất cần thiết. Ngoài ra, việc phát triển xe đạp phong trào đang được nhân rộng nhưng cũng cần theo đúng khuôn khổ pháp luật để không có những vi phạm về an toàn giao thông.

Một điểm mới ở nhiệm kỳ này đó là đội ngũ truyền thông, nhà báo tham gia với xe đạp & mô tô thể thao Việt Nam đông đảo hơn ở danh sách ban chất hành. Nhà quản lý mong muốn sẽ có thêm những cơ hội để phát triển hình ảnh hiệu quả nhất. Theo báo cáo tài chính, hàng năm Liên đoàn xe đạp & mô tô thể thao có nguồn thu trên dưới 500 triệu đồng nên phải có các hoạt động quảng bá tìm tài trợ tốt hơn nữa.

Bất ngờ khi cựu Phó Chủ tịch "trượt" ủy viên

Đại hội nhiệm kỳ lần thứ 7 (2022-2027) tổ chức khi không có sự góp mặt của nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ. Ở nhiệm kỳ 6 của khóa trước, nữ nghệ sĩ này (tên thật Trần Thị Thanh Nhàn) là Phó Chủ tịch của Liên đoàn xe đạp & mô tô thể thao.

Điều bất ngờ đáng kể nhất là Đại hội đã tổ chức phát phiếu bầu chọn ban chấp hành Liên đoàn để tìm ra 33 người xứng đáng nhất trong tổng 36 ứng viên. Ngay sau khi kiểm phiếu, ông Ngô Quang Vinh (Phó Chủ tịch Liên đoàn xe đạp & mô tô thể thao TPHCM đồng thời là Phó Chủ tịch Liên đoàn xe đạp & mô tô Việt Nam nhiệm kỳ 6) đã “trượt” ủy viên ban chấp hành. Ông Vinh nhận được số phiếu bầu thấp nhất là 32/88 phiếu. Ngoài ông Ngô Quang Vinh, ông Phạm Thanh Liêm (Phó Chủ tịch Hội mô tô thể thao TPHCM) cũng không được bầu vào ban chấp hành.

Ông Ngô Quang Vinh đã có tỉ lệ bầu thấp và không trúng ủy viên ban chấp hành khóa 7. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Chính việc các đại diện của TPHCM gần như vắng mặt ở ban chấp hành Liên đoàn xe đạp Việt Nam nhiệm kỳ 7 nên ban chấp hành khóa mới sau khi tiến hành phiên họp lần thứ nhất của nhiệm kỳ đã họp rất lâu mới bầu ra 11 ủy viên thường vụ. Ở nhiệm kỳ 7 này, Liên đoàn xe đạp & mô tô thể thao Việt Nam có 6 tân Phó Chủ tịch gồm các ông Trần Anh Tuấn, Đào Sĩ Tuấn, Ngô Văn Lui, Đoàn Kim Phú, Nguyễn Chãi và Vũ Văn Luật nhưng không ai thuộc xe đạp TPHCM. Đại diện duy nhất của VĐV được bầu vào ban chấp hành tại nhiệm kỳ 7 vẫn tiếp tục là cua-rơ Nguyễn Thị Thật (An Giang).

Tin cùng chuyên mục