Tính cho đến thời điểm này, đội đua của Australia – BMC Racing – vẫn chưa tìm được nhà tài trợ chính cho 2019. Đó là lý do, Richie Porte, tay đua số 1 của đội, mới vừa ra “tối hậu thư”, hạn định cho đội đua này từ đây cho đến tháng 5 giải quyết rốt ráo tình hình, nếu không, anh sẽ tự do ra đi tìm “bến đỗ” mới.
Richie Porte trong màu áo của BMC Racing
BMC Racing vẫn chưa tìm được nhà tài trợ mới cho mùa giải 2019, Tag Heuer và Sophos đã quyết định “bước qua”, trong khi đó, chủ sở hữu đội đua là ông Andy Rihs vẫn chưa nói lời bảo đảm sẽ tiếp tục gắn kết về mặt tài chính với đội, đó cũng là lý do, toàn bộ BLĐ và các cua-rơ vẫn chưa được gia hạn hợp đồng. Theo luật của UCI, các tay đua không được ký hợp đồng chính thức với đội đua mới cho đến ngày 1-8.
Porte (mới giành vị trí Á quân ở Tour “Miệt dưới” và ngôi hạng 3 ở giải đấu VĐQG Australia, nội dung đua cá nhân tính giờ) mạnh mẽ cho biết: “Tôi đang đứng trên một ranh giới mà giới hạn cuối cùng là cuối tháng 5 năm nay. Đó là thời điểm mà bạn cần biết. Ai nói rằng, có lẽ Geraint Thomas sẽ đến với Trek-Segafredo, bởi vì đó là một đội đua có khả năng tiềm tang ký hợp đồng với anh ấy? Nếu BMC vẫn khoanh tay đứng nhìn, bạn phải thích mình thi đấu vì điều gì. Thị trường chuyển nhượng đang là rất nóng bỏng và chúng ta sẽ thấy ai có hợp đồng còn ai thì không. Trường hợp hay nhất là Jim Ochowicz (Giám đốc điều hành đội đua) tìm được nhà tài trợ và đội đua tiếp tục tiến lên phía trước”.
Trước tình hình này, Porte thừa nhận rằng, anh sẽ bắt đầu tìm kiếm cho bản thân mình một “bến đỗ” mới trong những tháng sắp tới, dù vẫn yêu cầu đội đua sớm giải quyết tình hình cụ thể: “Tôi vẫn còn hợp đồng, nhưng giới hạn là đến tháng 5 năm nay. Xét cho cùng, ngay cả nếu đội đua không thể tiếp tục, tôi chắc chắn vẫn sẽ có những nơi nào khác tiếp nhận tôi. Tình trạng không quá lý tưởng khi không có những nhà tài trợ như Tag Heuer, Sophos… hy vọng sẽ có những nhà tài trợ khác. Sẽ là rất xấu hổ nếu một đội đua như BMC biến mất, hy vọng, năm sau chúng tôi vẫn sẽ cùng sát cánh với nhau”.
Tay đua F1 hàng đầu thế giới người Hà Lan - Max Verstappen về đích ở vị trí thứ 3 trong buổi đua thử đầu tiên diễn ra tại Bahrain, kém người dẫn đầu là Lando Norris hơn 2/10 giây. Tất nhiên là, với Nhà ĐKVĐ thế giới, chuyện đó không nói lên điều gì và anh vẫn đang rất mong chờ...
Cựu giám đốc thể thao đội Astana - Johan Bruyneel tin rằng giải đua xe đạp danh giá nhất thế giới Tour de France sẽ sớm thuộc về Saudi Arabia trong tương lai gần.
Khi nhắc đến Urska Zigart, bạn gái của tay đua số một thế giới Tadej Pogacar, "ông bầu" kỳ cựu Patrick Lefevere đã dành cho cô những lời nhận xét đầy ấn tượng: "Cô ấy là bạn gái của Pogacar, nhưng hoàn toàn không hành xử như vậy."
Cuộc đua UAE Tour 2025 đã khép lại với một kết quả không quá bất ngờ khi tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar một lần nữa chứng minh đẳng cấp vượt trội đăng quang sau chiến thắng chặng 7 tại Jebel Hafeet.
Chặng 5 của UAE Tour đã mang đến những diễn biến đầy bất ngờ với một pha tấn công hiếm thấy từ Tadej Pogacar trên địa hình hoàn toàn bằng phẳng. Tuy nhiên, điều người hâm mộ chủ nhà chờ đã không đến. Chiến thắng lại thuộc về Tim Merlier sau màn nước rút quyết liệt ở những mét cuối cùng.
Tay đua Jonathan Milan (Lidl-Trek) đã tung nước rút thần tốc đánh bại hai đối thủ sừng sỏ Tim Merlier (Soudal Quick-Step) và Jasper Philipsen (Alpecin-Deceuninck) giành chiến thắng chặng 4 UAE Tour 2025. Trong khi đó, Tadej Pogacar (UAE Emirates - XRG) tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu tổng sắp.
Cuộc đua tại giải vô địch đường trường châu Á 2025 là 1 trong những cơ sở chuyên môn để đội tuyển xe đạp Việt Nam nắm bắt kỹ hơn các đối thủ nhắm cơ hội tranh chấp huy chương tại SEA Games 33-2025.
Tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar (UAE Emirates - XRG) đã có chiến thắng ấn tượng ở chặng 3 UAE Tour 2025 trên đỉnh Jebel Jais để vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân.
Tay đua F1 nổi tiếng người Anh - Lewis Hamilton - tin rằng, mùa giải 2025 này có thể sẽ là năm của đội đua Ferrari (đội đua anh mới ký hợp đồng sau khi rời khỏi Mercedes), khi anh vừa có lần đầu tiên cầm lái chiếc xe đua F1 của đội đua này để chuẩn bị cho đường đua sắp tới.
Trong tháng này, Ban tổ chức chủ nhà Thái Lan của giải xe đạp đường trường châu Á 2025 sẽ bắt đầu tiến hành đền bù dàn xe bị cháy cho đội xe đạp đường trường Việt Nam.
Tay đua người Anh Joshua Tarling (Ineos Grenadiers) đã đánh bại Stefan Bissegger và Tadej Pogacar ở chặng đua cá nhân tính giờ, qua đó chiếm luôn ngôi đầu tổng sắp cá nhân UAE Tour 2025.
Ngoại binh của đội Tập đoàn Lộc Trời Petr Rikunov – tay đua đang giữ áo vàng chung cuộc hai năm liên tiếp – cùng một số tay đua người Nga khác nhiều khả năng sẽ không tham dự cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình 2025 khởi tranh vào ngày 3 tháng 4 tới.
Tay đua Jonathan Milan (Lidl-Trek) đã xuất sắc giành chiến thắng trong chặng mở màn của UAE Tour 2025 sau khi đánh bại Jasper Philipsen (Alpecin-Deceuninck), dù đối thủ rút “lấn làn” gây nguy hiểm nhận án phạt.
Tay đua Figueira Champions Classic 2025 khép lại với một chiến thắng solo đầy ấn tượng của António Morgado (UAE Emirates - XRG) trong sự hân hoan của khán giả nhà. Đây đã là chiến thắng thứ hai của cua-rơ người Bồ Đào Nha Morgado trong mùa giải 2025, khẳng định phong độ tuyệt vời của anh.
Tay đua Mads Pedersen đã có màn nước rút xuất sắc để đánh bại Matej Mohoric ở chặng 2 của Tour de la Provence 2025, đồng thời vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp.
Dù nỗ lực tung nước rút ở những mét cuối cùng, tay đua Nguyễn Thị Thật vẫn không thể vượt qua đối thủ “không đội trời chung” Jutatip (Thái Lan) và chỉ giành ngôi á quân nội dung xe đạp đường trường nữ Giải vô địch xe đạp châu Á 2025 đang diễn ra tại Thái Lan.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu