Kotaveit đã đánh bại Ka Pliskova với điểm số 6-4 và 6-0, một chiến thắng rất áp đảo và cực kỳ rõ ràng. Kontaveit đã giành được trận thắng thứ 12 liên tiếp khi tung ra 20 cú winner (cú đánh thắng điểm trực tiếp), trong đó có 6 cú ace (cú giao bóng ăn điểm trực tiếp), so sánh với tỷ lệ quá khiêm tốn của đối thủ người CH Czech là: 9-4.
Có thể nói, đây là một chiến thắng đầy bất ngờ khác của cô nàng quê ở Tallinn. Rõ ràng, Anett đang có phong độ rất ấn tượng, nhưng xét về mặt đẳng cấp, cô vẫn thua kém cả 3 đối thủ còn lại ở bảng đấu Teotihuacán. Riêng khi đối đầu với Ka Pliskova, trong quá khứ, Kontaveit trải qua chuỗi… 3 trận toàn thua. Tuy nhiên, trận đấu vừa diễn ra lại hoàn toàn khác…
“Đương nhiên, tôi cảm thấy rất xúc động, đến rùng mình, khi giành quyền lọt vào bán kết giải”, Kontaveit chia sẻ, “Tôi nghĩ, tôi đã chơi một trận đấu rất hay. Tôi nghĩ, điều quan trọng chính là chơi thật chắc chắn với năng lực có thể. Rồi dùng đôi chút thời gian để tận dụng những cú giao bóng của đối thủ. Tôi cảm thấy lối chơi của mình càng trở nên tươi sáng hơn khi trận đấu càng đi đến những thời điểm cuối cùng đầy quan trọng!”.
“Tôi thậm chí còn nghĩ đến thông số mình đã thua 0-3 khi đối đầu với Pliskova trong quá khứ. Tuy vậy, mỗi khi bạn bước ra sân đấu, bạn có thêm một cơ hội mới. Những trận đấu trước đây sẽ chẳng còn là vấn đề. Đó là một ngày hoàn toàn khác và bạn phải đánh bại đối thủ mà bạn đang đương cự. Đó là cách mà tôi tiếp cận trận đấu. Tin tưởng vào các cú đánh của mình, duy trì sự quyết liệt, chơi chắc chắn càng nhiều càng tốt”.
Ở trong trận đấu còn lại của lượt trận thứ 2, Garbine Muguruza đã lội ngược dòng để đánh bại Krejcikova với điểm số 2-6, 6-3 và 6-4. Trận tranh tài giữa 2 tay vợt là Cựu và Đương kim vô địch diễn ra khá hấp dẫn, và Muguruza với tinh thần quyết không buông bỏ giành được chiến thắng rất quan trọng để duy trì hy vọng ở WTA Finals 2021.
“Tôi nghĩ, tôi đã khởi đầu ván đấu đầu tiên không quá tuyệt vời”, Muguruza kể lại, “Ở trong ván đấu thứ 2, đám đông khán giả trên khán đài đã thật sự trợ giúp tôi. Tôi đã nói trước đây và ý của tôi đúng là như vậy, vì họ đã khiến tôi trở nên phấn khởi hơn. Khi đó, tôi đã nhận ra rằng: “Này, tôi sẽ không rời khỏi sân đấu này mà không thay đổi mọi thứ xung quanh, để ít nhất mang lại cho Barbora một trận đấu lớn nhất, xứng đáng…”.
Đây cũng là trận thua thứ 2 liên tiếp của Krejcikova, tay vợt đã “quật khởi” trong mùa giải năm nay và hiện được đánh giá cao hơn cả Ka Pliskova vì đã giành được 1 danh hiệu Grand Slam. Cô cho biết: “Tôi nghĩ đối thủ đã giao bóng rất tốt. Tôi biết là cô ấy có thể phất cao đẳng cấp của mình. Ý của tôi là, thật sự khó khăn khi cô ấy giao bóng tốt, đặc biệt với điều kiện thi đấu không dễ ở đây. Tôi cố gắng tìm ra cách. Nhưng chưa đủ!”.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Nguyễn Quang Vinh có chức vô địch đôi nam thứ 2 ở giải quần vợt quốc tế U18 ITF
-
Wimbledon: “King” Carlos Alcaraz càng chơi càng nhuần nhuyễn, cách Novak Djokovic “1 bước chân”
-
Wimbledon: “Nữ hoàng tối thượng” Iga Swiatek qua mặt Monica Seles, cân bằng chuỗi thành tích của Martina Hingis
-
Wimbledon: Hai biểu tượng của quần vợt Anh quốc - Andy Murray và Emma Raducanu đồng loạt bị loại
-
Wimbledon: Rafael Nadal vượt qua “nỗi sợ hãi” mang tên Francisco Cerundolo và chấn thương
-
Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open
-
Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang
-
Nguyễn Văn Phương/Mai Thanh Trinh nhận 230 triệu đồng cho chức vô địch giải quần vợt có số tiền thưởng kỷ lục nhất Việt Nam
-
Wimbledon: Serena Williams quay trở lại, ủng hộ Rafael Nadal thắng Grand Slam thứ 23
-
Giải Wimbledon 2022: Ai sẽ cản bước Novak Djokovic?