Tay vợt Nadal rút khỏi giải Monte Carlo Masters

Rafael Nadal vừa đưa ra quyết định rút lui khỏi một giải đấu khác, ở trong mùa giải có thể là cuối cùng của tay vợt người Tây Ban Nha tại ATP Tour. Hiện tại, vẫn chưa rõ anh có thể quay lại ở thời điểm nào, dù Nadal cho biết, anh sẽ làm tất cả mọi thứ để quay trở lại sân đấu sớm nhất...

Tay vợt Nadal
Tay vợt Nadal

Cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha, ông chủ của 22 danh hiệu Grand Slam, và cũng là kỷ lục gia tại CLB Đồng quê Monte Carlo với 11 ngôi vô địch, nói đơn giản rằng, cơ thể không cho phép anh thi đấu vào thời điểm này.

Tay vợt Nadal trong mùa giải cuối cùng, chơi không quá nhiều, do tình trạng thể lực, chấn thương và tuổi tác. Người đàn ông vĩ đại 37 tuổi chỉ thi đấu vỏn vẹn 4 trận đấu kể từ đầu mùa, và đã không ra sân từ Brisbane International hồi tháng Giêng. Anh cũng chỉ chơi 1 trận giao hữu với Carlos Alcaraz hồi tháng 3...

Thời gian vừa qua, rất - rất nhiều người quan tâm đến tình trạng của Nadal. Giới mộ điệu và cổ động viên đều trông chờ rằng, liệu họ sẽ xem thần tượng của mình thi đấu được trong bao lâu, cụ thể ở những giải đấu nào?

Người ta kỳ vọng, Nadal sẽ sớm quay trở lại khi bước vào mùa giải sân đất nện sở trường. Tuy vậy, sau một thời gian dài im lặng, Nadal đã chính thức cập nhật thông tin về bản thân mình, rằng anh sẽ không thi đấu tại Monte Carlo Masters. Nadal đã chia sẻ trên tài khoản Twitter (X) của mình: “Xin chào tất cả! Đây là những khoảnh khắc rất khó khăn với bản thân tôi, về mặt thể thao. Không may, tôi sẽ phải nói với các bạn rằng, tôi sẽ không thi đấu tại Monte Carlo. Đơn giản, cơ thể không cho phép tôi thi đấu”.

Dòng chia sẻ ngắn gọn từ quê nhà Manacor, đính kèm video clip anh vẫn đang miệt mài tập luyện ở trên sân đấu thu hút đến hơn 1.000 lượt thả tim và hơn 300 lượt trích dẫn. Điều đó cho thấy, Nadal vẫn còn sức hút vô cùng to lớn. Nadal nói thêm, anh vẫn đang nỗ lực qua từng ngày để quay lại sân đấu, nhưng vẫn không thể hiện diện tại Monte Carlo Masters, giải đấu trên mặt sân đất nện tại Công quốc Monaco, nơi anh thật sự là một biểu tượng!

Nadal chia sẻ: “Ngay cả khi tôi chăm chỉ và nỗ lực tối đa, với tất cả ý chí quay trở lại thi đấu ở các giải đấu rất quan trọng đối với tôi, thì thật sự, tôi vẫn không thể chơi bóng hôm nay. Bạn không hề biết việc không tham gia thi đấu ở những giải đấu này đối với bản thân tôi khó khăn đến mức nào”. “Điều duy nhất tôi có thể làm là chấp nhận hoàn cảnh, cố gắng hướng về tương lai, duy trì sự hứng thú và ý chí thi đấu để có cơ hội cho mọi thứ trở nên tốt hơn. Một lần nữa xin cám ơn tất cả mọi người, như mọi khi, vì tất cả những sự ủng hộ và các lời chúc tốt đẹp nhất”, Nadal tâm sự.

Hiện tại, Nadal vẫn có tên trong Danh sách đăng ký thi đấu của Barcelona Open (khai mạc vào ngày 15-4), Madrid Masters và Rome Masters (diễn ra vào tháng 5). Sau đó chính là kỳ giải Roland Garros đáng được mong chờ (bắt đầu ngày 26-5).

Tin cùng chuyên mục