Wout van Aert thống trị cuộc đua trên cát

Chỉ một ngày trước lễ giáng sinh, ngôi sao người Bỉ Wout van Aert (Jumbo-Visma) đã thể hiện sức mạnh vượt trội khi một mình ung dung về đích trước tiên chặng đua trên cát Exact Cross Mol 2022 tại Bỉ.
Đua trên cát là thử thách rất khắc nghiệt
Đua trên cát là thử thách rất khắc nghiệt

Với việc chặng đua này có cả 3 tay đua xuất sắc nhất thế giới hiện nay của làng xe đạp việt dã Mathieu van der Poel (Alpecin – Deceuninck) và Tom Pidcock (Ineos Grenadiers) và Wout van Aert, người hâm mộ đã rất háo hức chờ đón cuộc đua này.

Nhưng vào thi đấu, Tom Pidcock cho thấy phong độ không tốt và nhanh chóng bị bỏ lại đến hơn 30 giây. Cuộc đua gần như chỉ là màn đấu tay đôi giữa Van der Poel và Wout van Aert. Nhưng đến giữa vòng thứ 7 của chặng đua 9 vòng, tay đua của Jumbo-Visma bất ngờ tạo ra khoảng cách nhỏ với Van der Poel.

Wout van Aert (trái) đang có phong độ khá ấn tượng ở xe đạp việt dã

Wout van Aert (trái) đang có phong độ khá ấn tượng ở xe đạp việt dã

Tận dụng cơ hội này, Wout van Aert ấn bàn đạp mạnh mẽ để vượt qua một con dốc cát. Trong khi đó, Van der Poel đã bị buộc phải xuống xe để vượt qua con dốc này. Và khoảng cách với Wout van Aert nhanh chóng bị nới rộng đến không thể đuổi kịp.

Kết quả, Wout van Aert ung dung một mình cán đích đầu tiên với thời gian 58 phút 28 giây, hơn người về thứ hai Van der Poel đến 58 giây. Tom Pidcock giành vị trí thứ ba với thành tích kém Wout van Aert đến 1 phút 20 giây.

Ba tay đua đứng đầu tại Exact Cross Mol 2022

Ba tay đua đứng đầu tại Exact Cross Mol 2022

Van Aert nói: “Tôi không mong đợi chiến thắng ở đây. Có lẽ điều đó làm cho chiến thắng này trở nên ngọt ngào hơn. Phần đầu tiên chủ yếu là về thăm dò và xác định phong độ các đối thủ, Giai đoạn cuối mới thật sự vất vả và tôi đã tạo được khoảng trống để vượt lên giành chiến thắng. Đây là một kỷ niệm đẹp ngay trên quê hương của tôi”.

Trong khi đó, Van der Poel không hài lòng với màn trình diễn của chính mình khi bị Wout van Aert bỏ lại ở một đoạn dốc quyết định.

“Hôm nay tôi không cảm thấy mình thi đấu tốt, vì vậy tôi không thể hài lòng với kết quả. Tôi hi vọng sẽ mang đến cho Van Aert nhiều khó khăn hơn trong các cuộc đua sắp tới. Hơi khó nuốt một thất bại như thế này, nhưng chúng ta luôn phải hướng về phía trước”, Van der Poel chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục